kinh dịch

Sự Vi Diệu Của Kinh Dịch Phần 1

Thiên Cơ Bất Khả Lận

Thái Hòa Bùi Đình Ngọc

                               ” Thiên cơ bất khả lộ, thiên cơ bất khả lận “

                        Không được lộ mệnh trời. Không được giấu mệnh trời.

 Hai câu đó tưởng chừng trái ngược, mâu thuẫn với nhau, nhưng thức tế hoàn toàn lại là một thể thống nhất, bổ xung, hỗ trợ nhau như âm và dương, như trời và đất vậy. Chỉ phụ thuộc hai chữ: Tùy – Thời.

Câu chuyện sau là một ví dụ:

Cô H ( Một khách hàng của tôi ) sinh năm 1982 bị bệnh phù toàn thân, sau một thời gian điều trị ngoại trú tại một bệnh viện lớn ở Hà nội không có kết quả. Cô còn nhờ một vị nổi tiếng về Diện chẩn ( Một phương pháp điều trị không dùng thuốc) chữa cho. Nhưng không ổn. Lần này bệnh viện yêu cầu vào nằm nội trú. Trước khi nhập viện có đến hỏi tôi về tình trạng  bệnh tật với một tâm trạng rất hoang mang.

Hôm đó là ngày 25/7/2016

Lắc được quẻ Quải của quẻ Càn.

Bính thân – Ất mùi – Mậu thân – Đinh tị

 Tuất phụ ( t ) X     Mùi phụ

Thân huynh            Dậu huynh

Ngọ quan                Hợi tử

Thìn phụ ( ứ )         Thìn phụ

Dần tài                    Dần tài

Tý tử                       Tý tử

CÀN                       QUẢI.

 Chứng bệnh là Quan quỷ Ngọ lập thành cục tam hợp. Bệnh nặng.

Quẻ lục xung vốn xấu, lại biến Quải. Tuất phụ lâm thế, phụ mẫu vốn đã là thần gian khổ lại động mà hóa thoái, mộ hóa mộ, đã xấu càng thêm xấu.

Ngọ hỏa quan là chứng bệnh tuy hóa Hợi tử khắc trở lại nhưng lại hợp nguyệt Mùi nên Tử tôn không khắc được Quỷ bệnh. Bệnh tiềm tàng không lộ ( do gặp hợp).

Ứng lại là Thìn, là phụ mẫu. Nằm viện cũng là nhập mộ (nhà tù, trại giam, bệnh viện cũng là mộ). Mộ xung mộ, Phụ mẫu xung Phụ mẫu là tượng các thày thuốc, các bệnh viện không thống nhất phác đồ điều trị. Tuất phụ biến Mùi phụ là hiện tượng sẽ phải chuyển viện, chuyển hướng điều trị. (Tuy nhiên tôi không nói ra điều này vì nghĩ: Chữa trị là chuyên môn của bác sỹ, mình không nên can thiệp, nói ra sẽ làm cô H hoang mang. Nhưng cũng tự nhủ: Nếu việc chạy chữa không hiệu quả thì mới nói. (Thiên cơ bất khả lộ, thiên cơ bất khả lận).

Để Tử tôn vượng khắc được Quỷ thì phải chờ đến tháng mười Hợi thủy khắc Ngọ quỷ. Mùa thu tháng Thân, Dậu sinh cho Hợi thủy Tử tôn vượng khắc Quỷ bệnh sẽ thuyên giảm.

Tôi nói:  Bệnh cháu diễn biến phức tạp và không phải ngày một ngày hai khỏi được. Diện Chẩn chỉ là liệu pháp hỗ trợ điều trị chứ không thể thay thế thuốc chữa bệnh được, nhất là căn bệnh cấp thế này. Sách thuốc cũng như Kinh dịch và Phong thủy có câu: ” Cấp trị tiêu, hoãn trị bản, chính trị, phản trị cân bằng tùy thời”…  Căn bệnh cấp như của cháu thì phải dùng biện pháp Tây y cắt ngọn nguồn và ổn định đã rồi mới có thể dùng Đông y hoặc Diện chẩn sau. Bệnh của cháu phải hết tháng này sang tháng sau mới giảm, để thực sự hết phải cần vài ba tháng. Cứ yên tâm mọi việc sẽ ổn thôi.

Về sau quả như vậy.

Xin trích dẫn một phần lá thư của cô H gửi tôi nói về thời điểm này để mọi người tham khảo thêm:

 Cháu xin gặp chú nhờ chú xem trước khi vào viện. Chú có cảnh báo rằng tình hình sẽ diễn biến xấu đi rồi mới khá lên được.

Tuần đầu tiên cháu nằm viện truyền rất nhiều thuốc, cháu hy vọng sau 1 tuần đươc ra viện nhưng kết quả điều trị không được tốt, men gan xuống chậm cháu phải nhập viện trở lại.

 

Chỉ số men gan lúc nhập viện ngày 26/7/2016

                          Chỉ số đo được                         Chỉ số cho phép

AST                   133                                            ≤ 34U/L          

ALT                   293,2                                         ≤ 55U/L

GGT                 176,7                                         5 ÷ 61U/L

Chỉ số men gan sau 1 tuần nằm viện 02/8/2016

                          Chỉ số đo được                         Chỉ số cho phép

AST                   133                                           ≤ 34U/L          

ALT                   293,2                                         ≤ 55U/L

GGT                 176,7                                         5 ÷ 61U/L

Thông thường truyền thuốc 1 tuần là khỏi, các chỉ số sẽ về mức bình thường.

Cháu nằm viện tiếp 2 tuần, các chỉ số xét nghiệm lúc tăng lúc giảm. Cháu gần như bế tắc về hướng điều trị vì bác sỹ T. trực tiếp điều trị không tìm ra được nguyên nhân và cơ chế tăng men gan, bác sỹ trưởng khoa thì chẩn đoán bệnh viêm gan tự miễn và chỉ định làm xét nghiệm rất đắt tiền để tìm nguyên nhân nhưng các kết quả xét nghiệm cũng không thể hiện bệnh tự miễn → cháu cảm thấy bế tắc, mệt mỏi và mất phương hướng.

Vậy đó. Quả thật Kinh Dịch huyền diệu vô cùng.

                                                          

Hà nội 13/ 2/ 2017

B.T. H

Chú thích: Câu chuyện cô H. diễn biến rất phức tạp. Chuyển nhiều viên mà không tìm ra nguyên nhân. Và hướng điều trị, bệnh lúc tăng lúc giảm. Nhiều lúc bế tắc tưởng chừng tuyệt vọng nhưng nhờ Kinh Dịch đã tìm được nguyên nhân và điều trị hiệu quả. Tôi sẽ đăng các diễn biến này trên trang để mọi người cùng tham khảo.

3-5-2021. Thái Hòa Bùi Đình Ngọc

MỘT LẦN TƯ VẤN

Tôi có biết một anh tên N. Anh luôn năng nổ, hoạt bát, nhiệt tình với mọi người. Đi đến đâu mang niềm vui tới đó. Bọn tôi cứ đùa gọi anh là Soái ca.

Một lần anh bỗng nhờ tôi tư vấn làm tôi cũng hơi ngạc nhiên.

 Anh N. nhờ tôi tư vấn chuyện này:

 Số là các cụ nhà anh đều nằm tại nghĩa trang Yên Kỳ – Hà nội, lại nằm tản mát tại nhiều nơi. Mỗi lần viếng thăm thường rất vất vả, vội vã. Nay anh có ý định đưa các cụ về một nơi, vừa để các cụ quây quần mà cháu con cũng đỡ vất vả. Vợ con anh và các anh em đều muốn anh đi hỏi ai đó xem thế nào rồi mới quyết định. Riêng anh lại nghĩ: Trần sao âm vậy, cụ nào chả muốn họ hàng, thân thiết gần nhau, và dự định cứ tiến hành mà chẳng cần xem xét gì. Vậy mà chả hiểu sao hôm đó lại hỏi tôi về vấn đề đó.

Anh nói là mình theo đạo Thiên chúa và chưa bao giờ xem tư vấn kiểu này. Tôi nói đạo nào cũng là đạo, đạo nào chẳng dạy con người hướng thiện. Duy chỉ cần hỏi: Khi đến đây xem anh có tin không mà thôi. Anh trả lời: Tôi có cái may mắn là không cần nhìn thấy vẫn tin.

Với tôi vậy là đủ.

Có hai câu hỏi:

Thứ nhất là có thể chuyển các cụ được không ?

Ngày 5/11/2016

Bính thân – Kỉ hợi – Kỉ sửu – Mậu thìn.

Lắc được quẻ Sư của quẻ Thăng.

 Dậu quan .( ứ )            Dậu quan

Hợi phụ                       Hợi phụ

Sửu tài                         Sửu tài

Dậu quan .( t ) X         Ngọ tử

Hợi phụ                       Thìn tài

Sửu tài                         Dần quan.

THĂNG                         SƯ

Tôi trả lời: Có thể.

Quẻ Thăng là đi lên, bay lên. Quẻ Sư là tập hợp, là có thủ lĩnh lại là quẻ Quy hồn. Quẻ hỗ là Quy muội. Đều là tượng Quy tập. Thế ứng ngang hòa được nhật sinh. Thế vượng động. Tốt.

Lại thêm: Phụ mẫu lâm nguyệt vượng lại hóa mộ, nhập mộ Thìn.

Duy quẻ có tượng hình, Thìn Ngọ Dậu Hợi đầy đủ. Thế Dậu quan hóa tử Ngọ khắc ngược trở lại. Nhưng tử Ngọ lâm tuyệt lại không vong nên không hề hấn gì. Do đó tôi nói anh sẽ bị người nhà có vị thế thấp hơn ( tử tôn ) phản đối nhưng không sao.

 Anh đáp: Tôi đã tự làm, tự chịu trách nhiệm chứ không nhờ anh em giúp đỡ, hỗ trợ thì không ai có thể phản đối được. Không thể có chuyện đó.

Câu hỏi hai :

Khi đưa các cụ về có hai phương án: Một là sẽ đưa các cụ về khuôn viên một ngôi chùa, nhưng do đất chật nên chỉ có thể chuyển hai cụ về nơi đó. Còn hai là anh cũng đã thỏa thuận với một người bạn có đất ở Ba Giai ( … ) để cho một khu đất rộng, có thể tạo một nghĩa trang gia đình mãi về sau. Nhưng anh vẫn lăn tăn không biết nên theo phương án nào.

Tôi hỏi là đợt này anh định chuyển mấy cụ về. Anh trả lời là bốn cụ. Tôi lại hỏi: Ý anh thiên về phương án nào. Anh N. trả lời là thâm tâm vẫn muốn phương án hai hơn.

Vậy là đủ.

Anh N. sẽ đặt câu hỏi là các cụ có đồng ý về một nơi tập trung cả bốn cụ được không ?

Cũng ngày giờ ấy lắc được quẻ Quy muội của quẻ Tỉnh.

Tý phụ                        Tuất tài

Tuất tài  ( t ). X           Thân quan

Thân quan. X              Ngọ tử

Dậu quan.  X              Sửu tài

Hợi phụ ( ư )              Mão huynh

Sửu tài . X                 Tị tử

TỈNH                        QUY MUỘI.

Tôi trả lời: Anh có thể theo phương án đưa các cụ về Ba giai.

Thứ nhất: Quẻ Tỉnh tượng là cái giếng, nơi chưa chất lớn, quẻ Tỉnh thuộc quẻ Chấn mộc trường sinh ở Hợi. Quẻ vượng khí.

Thứ hai: Quẻ  lại hóa Quy muội giống như kết quả câu hỏi trên. Tính thống nhất cao. Hơn nữa quẻ có bốn hào động tương ứng với bốn cụ. ( Nếu chỉ hai hào động ta phải xét lại).

Thứ ba: Quẻ có Tài động sinh Quan, Quan động sinh Phụ. Ứng là sự việc được liên tục tương sinh lại lâm nguyệt kiến như gấm thêm hoa. Xét về phần mộ Phụ là dụng thần quá tốt đẹp.

Sự việc tốt đẹp lại có hai hào Tài sinh Quan để Quan sinh Phụ. Nên tôi nói sẽ có hai nguồn tiền để làm việc này. Anh N. khẳng định: Chẳng có hai nguồn nào cả. Duy chỉ có anh chị lo việc này thôi!

Vài hôm sau vợ chồng anh N. rủ mấy anh em bọn tôi đi ăn sáng. Chị vợ kể là chú em anh N. phản đối rất quyết liệt. Mãi mới đồng ý. Tôi cười: Vậy là việc đầu đã ứng nghiệm, chờ xem sự việc hai ( có nguồn tài trợ khác ) xem sao.

Ngay chiều hôm đó anh N. gọi điện giọng hồ hởi: Em ơi đúng thật có người chuyển tiền cho anh rồi. Anh còn đùa: Tủ nhà anh đang nứt ra vì nhiều tiền quá… Tôi bèn trêu: Vậy anh đã tin Dịch học chưa. Anh lớn tiếng. Tin. Anh đã nói anh có may mắn là với mọi người chỉ khi nhìn thấy mới tin. Còn anh không nhìn thấy vẫn cứ tin.

Vui thật.

                                                             Hà Nội 13/2/2017

                                                                    B.T.H

                                                        Thái Hòa Bùi Đình Ngọc