Sự Kiện

Lễ Kỷ Niệm 15 Năm Thành Lập Câu Lạc Bộ Nghiên Cứu Và Phát Triển Văn Hóa Phương Đông

14 August, 2018

author:

Lễ Kỷ Niệm 15 Năm Thành Lập Câu Lạc Bộ Nghiên Cứu Và Phát Triển Văn Hóa Phương Đông

Ngày 20/12/2017 Câu Lạc Bộ Nghiên Cứu và Phát Triển Văn Hóa Phương Đông kỷ niệm 15 năm thành lập.

Dưới đây là một số hình ảnh và nội dung buổi lễ Kỷ Niệm.

Chủ Nhiệm CLB báo cáo kết quả quá trình hoạt động 15 năm. Đưa ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2017-2020

Chủ Nhiệm CLB báo cáo kết quả quá trình hoạt động 15 năm. Đưa ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2017-2020

Thầy Cao Từ Linh phát biểu

Thầy Cao Từ Linh phát biểu

Tiết mục văn nghệ trong buổi kỷ niệm

Tiết mục văn nghệ trong buổi kỷ niệm

Ngày 16/7/2002, Chủ tịch hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội ký Quyết định số 07/QĐ/HHHN cho phép thành lập CLB Nghiên cứu và Phát triển Văn hóa Phương Đông trực thuộc Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội. Kể từ đó CLB chúng tôi chính thức là thành viên của Hiệp hội Câu lạc bộ UNESCO thành phố Hà Nội cho tới ngày nay.

Câu lạc bộ chúng tôi khi mới thành lập chỉ vẻn vẹn có vài chục hội viên, tập trung những nhân tố phần lớn là những người đứng tuổi, sinh sống tại Hà Nội và nghiên cứu theo kiểu tự phát, tự học là chủ yếu, ngày nay đã có một lực lượng hùng hậu và có thêm nhiều bạn trẻ có tri thức, có học vị không chỉ ở Hà nội mà còn ở nhiều tỉnh thành khác nhiệt tình tham gia. Học hỏi, nghiên cứu một cách khoa học, nghiêm túc với những kiến thức mở rộng, chuyên sâu để áp dụng vào thực tế giúp con người cải thiện cuộc sống tốt đẹp hơn, hòa hợp gần gũi với thiên nhiên nhiên, môi trường, với xã hội nhiều hơn.
Hiện nay, CLB có 5 tổ trên địa bàn thành phố, một số tổ ở các tỉnh khác như Thái Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Quảng Ninh... cũng thường xuyên sinh hoạt, giao lưu, trau dồi kiến thức.

Nội dung sinh hoạt, phương thức hoạt động cũng ngày một cải tiến, mở rộng, phong phú hơn. Ngoài những buổi sinh hoạt thường kỳ ở hội trường, các tổ còn thường xuyên tập trung để ôn tập, phổ biến, giải đáp, trao đổi kiến thức và kỹ năng thực hành về các môn Kinh Dịch, Phong thủy, Thư dịch, hôn nhân gia đình, kích hoạt tài lộc khí...
Hằng năm Thày Cao Từ Linh cũng thường xuyên tổ chức các lớp học từ cơ bản đến nâng cao, chuyên sâu cho CLB như các lớp, các hội thảo về chuyên đề Kích hoạt tài lộc khí, Phong thủy chung cư, Nội hàm Thư Dịch, Thư Dịch nâng cao, Lục tự chân yếu...
Câu lạc bộ cũng đã thường xuyên tổ chức các buổi đi dã ngoại vừa để giao lưu, tham quan du lịch vừa nghiên cứu phong thủy, văn hóa dân gian như tổ chức khảo cứu phong thủy khu lăng mộ đền thờ các triều đại vua nhà Nguyễn ở Huế (hai lần), khu lăng mộ Ngô Quyền và đền thờ Phùng Hưng, làng cổ Đường Lâm, khu lăng mộ nhà Trần, thăm quan đền Côn Sơn - Kiếp Bạc, đền thờ Chu Văn An, đền Cao... Tổ chức các đàn lễ cầu quốc thái dân an, đón Tướng tinh ở Hà Tĩnh và huyệt đạo Am Tiên ở Thanh hóa, đền Dịch học Thanh Quang tại Đông Triều tỉnh Quảng Ninh...

Ban tư vấn CLB với sự chỉ đạo, hướng dẫn và phê  duyệt của Thày đã làm công đức Phong thủy cho một số chùa tại các tỉnh thành như chùa Cổ Tân (Hải Dương), chùa Bến (Sóc Sơn ), chùa Ngô Đạo (Sóc Sơn), Chùa Yên Tàng (Sóc Sơn) chùa Bình Văn (Bắc Ninh), chùa An Khánh (Hải Dương), chùa Vân Long (Mê Linh)...

Với sự ủng hộ nhiệt tình của Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội, cùng với sự quan tâm hỗ trợ, hướng dẫn cụ thể, chi tiết của Thày Cao Từ Linh và sự quyết tâm của các thành viên trong BCH cũng như toàn thể anh chị em hội viên , Câu lạc bộ chúng tôi sẽ cố gắng, nỗ lực phấn đấu hơn nữa trên tiêu chí: Đoàn kết - Tiến bộ - Phát triển để đưa Câu lạc bộ vươn lên một tầm cao mới. Với sự ủng hộ, sự quan tâm, sự nỗ lực, phấn đấu đó chắc chắn chúng tôi sẽ đạt được những mục tiêu đã đề ra.

Xin chân thành cám ơn sự quan tâm, giúp đỡ, ủng hộ nhiệt tình của UNESCO thành phố Hà Nội trong suốt quá trình 15 năm qua.

Xin chân thành cám ơn Đại sư Phong thủy Cao Từ Linh - người Thày, người sáng lập và dẫn dắt Câu lạc bộ ngày một phát triển như ngày nay.

Xin cám ơn sự đồng lòng, nhất trí và sự nhiệt tình của Ban chấp hành và toàn thể anh chị em hội viên trong Câu lạc bộ.

Xin chúc toàn thể Quí vị luôn vui vẻ, sức khỏe, hạnh phúc.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *