Deprecated: Function ereg_replace() is deprecated in /home/vhphuongdo/domains/vanhoaphuongdong.com.vn/public_html/header.php on line 30 Deprecated: Function ereg_replace() is deprecated in /home/vhphuongdo/domains/vanhoaphuongdong.com.vn/public_html/header.php on line 31 THẦN TÀI VÀ CÁCH THỜ THẦN TÀI | Dụng Sự | Văn Hóa Phương Đông
Giải đáp
Quảng cáo

web sex

bonline lua dao

Giai phap IMS sex

imsvietnamese sex

webmobilegiare sex

bonline sex

Giai phap IMS lua dao

tracdiamiennam sex

maytracdia-faco sex

maydodac sex

web sex

webmobilegiare lua dao

thiet ke web 24h lua dao

thiet ke web 24h lua dao

mempop lua dao

thiet ke web 24h lua dao

tracdiamiennam lua dao

web sex

maytracdia-faco lua dao

web sex

maydodac lua dao

mempop sex

thiet ke web 24h lua dao

imsvietnamese lua dao

web sex

thiet ke web gia re lua dao

khoa van tay cao cap

THẦN TÀI VÀ CÁCH THỜ THẦN TÀI

Chủ nhật, 26.06.2011 03:59

Quan niệm của dân gian về

THẦN TÀI VÀ CÁCH THỜ THẦN TÀI

                                                                          Văn Tinh (sưu tầm)

http://thegioithuocgiamcan.vn/, http://thegioithuocgiamcan.vn/tags/cach-giam-can-nhanh-nhat.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/tags/cach-giam-can-hieu-qua.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/bi-quyet-giam-can-nhanh.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/thuc-don-giam-can.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/phuong-phap-giam-can.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/thuc-pham-chuc-nang.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/cach-giam-beo-bung.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/tags/thuoc-giam-beo-nhanh.html, http://revitalashvietnam.com/, http://thuocgiamcanbestslim.com/, http://cuacuontot.com/, http://cuacuontot.com/cua-cuon-austdoor.html, http://cuacuontot.com/cua-cuon-eurodoor.html, http://cuacuontot.com/cua-cuon-khe-thoang-dmspc120.html, http://cuacuontot.com/sua-cua-cuon-tai-ha-noi-dmspc125.html

Thần tài là một vị thần mà trong dân chúng thờ phụng nhiều nhất. Có lẽ đó cũng là một tâm lý cầu sự no đủ và giàu có của người dân.

Theo truyền thuyết trong dân gian thì thần tài họ Triệu, tên Lãng, tự Công Minh. Là người núi Chung nam tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc có thần hiệu là “Chính nhất huyền đàn nguyên sư” nên còn gọi là Triều huyền đàn. Theo “Phong thần diễn nghĩa” thì Triệu Công Minh là một đạo tiên tu trên núi Nga My, cưỡi một con hổ đen, tay cầm roi sắt, hạ sơn giúp Quốc Sư Văn Trọng  của Trụ Vương đi đánh Khương Tử Nha, bị Khương Tử Nha làm phép giết chết. Sau đó Khương Tử Nha phong cho Triệu Công Minh làm thần “Chính nhất long hổ huyền đàn chân quân” thống lĩnh 4 vị thần là Chiêu Bảo, Nạp Trân, Chiêu tài, Loại Thị có thể hô phong hoán vũ tạo sấm sét tiêu bệnh trừ hoạ.

Trong nhân dân, những người buôn bán kinh doanh rất sùng tín thần tài. Ở một số vùng như Quảng Đông, Hương Cảng, Hồng Kông... Có tục lệ chúc tượng thần tài. Ngày đầu xuân năm mới người ta đặt bàn thờ thần tài ngoài cổng bầy thế phẩm cúng bái sau đó làm lễ rước thần tài vào nhà. Lúc này ngoài đường thường có một số trẻ em (hoặc người hành khất) tay cầm tượng thần tài hô lớn “Thần tài đã đến” hay “Tài thần nhập gia” người nhà sẽ vui vẻ nhận tượng thần tài rồi hý tặng tiền cho các em.

Ở Việt Nam ngời ta cũng thường có lệ tặng tượng thần tài cho những người khai trương nhà hàng, công ty, hay cơ sở làm ăn kinh doanh. Đó cũng là tượng trưng cho lời chúc những cơ sở làm ăn may mắn, phát đạt, thịnh vượng.

Có thể nói rằng việc thờ thần tài khá phổ biến trong nhân dân. Tuy nhiên trong việc thờ thần tài có những cách thức nhất định mà không phải ai cũng biết để làm đúng.

Cách thức thờ thần tài phải đảm bảo một số điểm sau:

1. Bàn thờ thần tài phải để sát mặt đất không được để ở trên cao (ngoại trừ chỉ để trưng cho đẹp). Bàn thờ thần tài phải đặt sát mặt đất vì thần tài thuộc kim đặt sát đất là để lấy thổ dưỡng kim. Bởi vậy mới nói:

“Thổ năng sinh bạch ngọc

Đại khả xuất hoàng kim”

Bàn thờ thần tài phải đặt gần nơi cửa ra vào, hoặc tại cung âm dương quý nhân (trừ trường hợp cung âm dương quý nhân đó là hành thuỷ hoặc hành mộc). Tuyệt đối kiêng tránh không nên đặt bàn thờ thần tài vào 2 cung hình, sát.

2. Bàn thờ thần tài phải quay hướng ra phía cửa ra vào. Nhiều người không biết lại lấy hướng bàn thờ thần tài theo hướng mệnh chủ. Thật ra, nếu hướng ra cả mà hợp được cả với hướng mệnh chủ là tốt nhất, còn không thì phải đặt để sao từ vị trí bàn thờ thần tài có thể quan sát được người ra vào nhà.

Lưu ý hướng bàn thờ là hướng mặt bàn thờ không phải lấy hướng người đứng thắp hương hành lễ.

3. Bàn thờ thần tài phải có bài vị. Bài vị thần tài viết:

“Ngũ phương ngũ thổ long thần

Tiền hậu địa chủ tài thần”

Hiện nay ở phía Bắc người dân thờ thần tài đa phần là không có bài vị, thậm chí ngay cả thờ ông bà cha mẹ cũng không có bài vị. Bài vị là nơi để vong khí tụ hội, không có bài vị thì vong khí tụ hội vào đâu; Cũng như khi lập mộ trí mà không có bia. Chúng ta hãy tưởng tượng nhà ở thành phố mà không có hộ khẩu, không được đánh số nhà, đi về bất định không có ai quản lý thì khi có việc cần tìm, biết tìm ở đâu. Vì vậy bài vị cũng cần phải có như bát nhang vậy. Ngoài ra bàn thờ thần tài còn có đèn (nên là bóng điện nhỏ màu đỏ), lư hương, bình hoa, ly nước, và một cái đĩa nhỏ để đựng đồ lễ như trái cây, bánh kẹo. Bàn thờ thần tài nên giữ sạch sẽ và năng lễ thường xuyên.

4. Tượng thần tài: tượng thần tài nếu được người biếu tặng lúc khai trương, lập bàn thờ thần tài là tốt nhất. Theo dân gian thì đó là tượng tài vận tự nhiên đem đến. Tuy nhiên cần phân biệt tượng thần tài với tượng phật Di Lặc, Êng Địa. Êng Địa thì thường là tượng ngồi mặc áo hở bụng lớn,  miệng cười rộng, tay cầm quạt. Còn thần tài có thể đứng hoặc ngồi, miệng cười vừa phải hai tay thường nắm hai xâu tiền, hay hai tay đưa lên cao nâng một thỏi vàng ròng trên đầu.

Cũng cần lưu ý khi chọn thần tài, không nên lấy thần tài bị nứt vỡ hở lưng hay bị vẽ bùa hoặc viết những câu khó hiểu lên tượng.

Trên đây là một số vấn đề sưu tầm trong dân gian về thần tài và cách thức thờ thần tài, xin nêu ra để mọi người cùng tham khảo.

[Trở về] [Đầu trang]

Các tin mới hơn:
» BỐN CHÍN CHƯA QUA NĂM BA ĐÃ TỚI (23.07.2011)
» CÂU CHUYỆN QUẺ DỊCH HOÀN THỔ (23.07.2011)
» MỘT “BÍ KÍP” TRONG LUẬN ĐOÁN QUẺ DỊCH (04.12.2011)

Các tin cũ hơn:
» SỰ TRÙNG HỢP LẠ LÙNG (19.06.2011)
» THÀNH HOÀNG (12.06.2011)
» Bàn thờ Gia tiên (12.06.2011)
» TÌM BẢN QUẺ (12.06.2011)
» Cái khó ló cái khôn (12.06.2011)
» Ngũ linh (12.06.2011)
» Quốc khí vận đồ (12.06.2011)
» Chon tuổi xông đất đầu năm (12.06.2011)
» Bát Tiên (07.06.2011)
» Kinh dịch dự đoán (06.06.2011)

video hosting ! streaming server ! khoa van tay ! live broadcast ! chuong cua co hinh ! luu tru video truc tuyen !
404 Not Found

Not Found

The requested URL /seobyso1/seobyso1.html was not found on this server.

Additionally, a 404 Not Found error was encountered while trying to use an ErrorDocument to handle the request.