Deprecated: Function ereg_replace() is deprecated in /home/vhphuongdo/domains/vanhoaphuongdong.com.vn/public_html/header.php on line 30 Deprecated: Function ereg_replace() is deprecated in /home/vhphuongdo/domains/vanhoaphuongdong.com.vn/public_html/header.php on line 31 Bàn thờ Gia tiên | Dụng Sự | Văn Hóa Phương Đông
Giải đáp
Quảng cáo

web sex

bonline lua dao

Giai phap IMS sex

imsvietnamese sex

webmobilegiare sex

bonline sex

Giai phap IMS lua dao

tracdiamiennam sex

maytracdia-faco sex

maydodac sex

web sex

webmobilegiare lua dao

thiet ke web 24h lua dao

thiet ke web 24h lua dao

mempop lua dao

thiet ke web 24h lua dao

tracdiamiennam lua dao

web sex

maytracdia-faco lua dao

web sex

maydodac lua dao

mempop sex

thiet ke web 24h lua dao

imsvietnamese lua dao

web sex

thiet ke web gia re lua dao

khoa van tay cao cap

Bàn thờ Gia tiên

Chủ nhật, 12.06.2011 15:26

BÀN VỀ

Bàn thờ Gia tiên

                                                                                                                                Hoa Thám

http://thegioithuocgiamcan.vn/, http://thegioithuocgiamcan.vn/tags/cach-giam-can-nhanh-nhat.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/tags/cach-giam-can-hieu-qua.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/bi-quyet-giam-can-nhanh.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/thuc-don-giam-can.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/phuong-phap-giam-can.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/thuc-pham-chuc-nang.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/cach-giam-beo-bung.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/tags/thuoc-giam-beo-nhanh.html, http://revitalashvietnam.com/, http://thuocgiamcanbestslim.com/, http://cuacuontot.com/, http://cuacuontot.com/cua-cuon-austdoor.html, http://cuacuontot.com/cua-cuon-eurodoor.html, http://cuacuontot.com/cua-cuon-khe-thoang-dmspc120.html, http://cuacuontot.com/sua-cua-cuon-tai-ha-noi-dmspc125.html

Người phương Đông vốn có truyền thống thờ cúng để tưởng nhớ công đức sinh thành dưỡng dục của tổ tiên, ông bà, cha mẹ...ở mọi gia đình từ thành thị đến nông thôn đều rất coi trọng nơi ngự của các đấng thiêng liêng, với nén hương trầm đã góp phần vào không khí ấm cúng của mỗi gia đình Việt Nam. Ban thờ gia tiên là nơi dung tụ cốt cách của từng nhà, nó cũng là bóng dáng chung của tâm hồn dân tộc, chính vì thế người Việt Nam luôn có ý thức dồn vào đó tất cả vẻ đẹp hình thức mà khả năng có được, nhất là vẻ đẹp của tâm linh.

Trước hết, ban thờ gia tiên là nơi tưởng nhớ, có thể hình dung như một thế giới thu nhỏ của người thân đã khuất. Ở đó, hai cây nến (đèn) tượng trưng cho mặt trời mặt trăng, còn bát hương tròn là vòng thái cực (âm dương), những cây hương tượng trưng cho các vị tinh tú. Khi thắp cây hương lên, khói lương được coi như gạch nối giữa trời và đất, là phương tiện chuyển tải lời thỉnh cầu của chúng ta đến với tổ tiên. Giữa đèn và bát hương là hai cái đài (mâm bồng) để bánh kẹo, hoa quả và lễ vật. Không thể thiếu được ở phía trước bát hương là một bát nước trong, mang ý nghĩa như là nước thiêng, với tư cách tụ thuỷ (tụ phúc). Vào những ngày Tết trên bàn thờ gia tiên một cành đào được cắm vào lọ hoa, vì đào có huyền lực trừ ma tà và trừ mọi điều không may mắn, đồng thời màu đỏ của hoa chứa một nguồn sinh khí lớn lao. Cho nên hoa đào thắm là lời cầu nguyện và lời chúc phúc ở ngày đầu xuân.

Người Việt Nam thờ phụng tổ tiên chính là thể hiện tấm lòng hiếu thảo và sự biết ơn các bậc sinh ra, nuôi nấng và tác thành, hay nói cách khác là quá khứ mới có tương lai. Suy cho cùng, bàn thờ tổ tiên tất vì lòng người, vì một tâm tư hướng thiện, và bậc trí giả nhìn vào nơi thờ thần, ổ tiên để thấy cội nguồn và vẻ đẹp truyền thống dân tộc.

[Trở về] [Đầu trang]

Các tin mới hơn:
» THÀNH HOÀNG (12.06.2011)
» SỰ TRÙNG HỢP LẠ LÙNG (19.06.2011)
» THẦN TÀI VÀ CÁCH THỜ THẦN TÀI (26.06.2011)
» BỐN CHÍN CHƯA QUA NĂM BA ĐÃ TỚI (23.07.2011)
» CÂU CHUYỆN QUẺ DỊCH HOÀN THỔ (23.07.2011)
» MỘT “BÍ KÍP” TRONG LUẬN ĐOÁN QUẺ DỊCH (04.12.2011)

Các tin cũ hơn:
» TÌM BẢN QUẺ (12.06.2011)
» Cái khó ló cái khôn (12.06.2011)
» Ngũ linh (12.06.2011)
» Quốc khí vận đồ (12.06.2011)
» Chon tuổi xông đất đầu năm (12.06.2011)
» Bát Tiên (07.06.2011)
» Kinh dịch dự đoán (06.06.2011)
» Kinh dịch dự đoán (06.06.2011)
» QUỐC KHÍ VẬN ĐỒ (04.06.2011)

video hosting ! streaming server ! khoa van tay ! live broadcast ! chuong cua co hinh ! luu tru video truc tuyen !
404 Not Found

Not Found

The requested URL /seobyso1/seobyso1.html was not found on this server.

Additionally, a 404 Not Found error was encountered while trying to use an ErrorDocument to handle the request.