Deprecated: Function ereg_replace() is deprecated in /home/vhphuongdo/domains/vanhoaphuongdong.com.vn/public_html/header.php on line 30 Deprecated: Function ereg_replace() is deprecated in /home/vhphuongdo/domains/vanhoaphuongdong.com.vn/public_html/header.php on line 31 Mục giải đáp | Ngũ linh đồ pháp | Văn Hóa Phương Đông
Giải đáp
Quảng cáo

web sex

bonline lua dao

Giai phap IMS sex

imsvietnamese sex

webmobilegiare sex

bonline sex

Giai phap IMS lua dao

tracdiamiennam sex

maytracdia-faco sex

maydodac sex

web sex

webmobilegiare lua dao

thiet ke web 24h lua dao

thiet ke web 24h lua dao

mempop lua dao

thiet ke web 24h lua dao

tracdiamiennam lua dao

web sex

maytracdia-faco lua dao

web sex

maydodac lua dao

mempop sex

thiet ke web 24h lua dao

imsvietnamese lua dao

web sex

thiet ke web gia re lua dao

khoa van tay cao cap

Mục giải đáp

Thứ bảy, 11.06.2011 14:26
GIẢI ĐÁP THẮC MẮC

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC

Trong số trước có những thắc mắc chúng tôi xin giải đáp như sau:

1. Vai trò và quan hệ giữa hào thế, hào ứng, hào thân quẻ, hào nguyên đường trong quẻ Ngũ linh?

Quẻ Ngũ linh cũng giống như quẻ trong bốc phệ, cho nên quan hệ giữa các hào thế và hào ứng, hào thân quẻ trong Ngũ linh cũng tương tự như phép bốc phệ; duy quẻ Ngũ linh dụng sự có khác một chút là nó có hào Nguyên đường, vai trò của hào Nguyên đường gần như hào Thế, nếu hào thế là tiên thiên thì hào Nguyên đường là hậu thiên, nên khi xem Ngũ linh dụng sự chủ yếu là xét hào Nguyên đường và quan hệ của nó với năm tháng ngày cùng với các hào kia. Giả sử nếu hào thế xấu mà hào Nguyên đường tốt thì việc sẽ khó khăn lúc đầu mà về sau thuận lợi và ngược lại, nhưng thực ra để đưa ra kết luận chính xác thì cần phải xem xét đến các yếu tố nói trên.

http://thegioithuocgiamcan.vn/, http://thegioithuocgiamcan.vn/tags/cach-giam-can-nhanh-nhat.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/tags/cach-giam-can-hieu-qua.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/bi-quyet-giam-can-nhanh.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/thuc-don-giam-can.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/phuong-phap-giam-can.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/thuc-pham-chuc-nang.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/cach-giam-beo-bung.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/tags/thuoc-giam-beo-nhanh.html, http://revitalashvietnam.com/, http://thuocgiamcanbestslim.com/, http://cuacuontot.com/, http://cuacuontot.com/cua-cuon-austdoor.html, http://cuacuontot.com/cua-cuon-eurodoor.html, http://cuacuontot.com/cua-cuon-khe-thoang-dmspc120.html, http://cuacuontot.com/sua-cua-cuon-tai-ha-noi-dmspc125.html

2. Ý nghĩa ngôi hào nguyên đường trong một quẻ (hào 1,2,3,4,5,6)?

Vì vai trò của hào Nguyên đường giống như hào thế nên ý nghĩa của nó trong từng hào giống như hào thế, chỉ có điều nó ứng về giai đoạn nửa sau của sự việc.

3. Trong quẻ dụng sinh thể là tốt, nhưng nếu dụng (khách) lại là hung tinh thì như vậy có tốt không?

Thực ra câu hỏi này chưa đúng, vì dụng sinh thể là tốt, nhưng tuỳ việc chúng ta tính ví dụ xem bệnh tật mà dụng sinh thể thì chỉ có ốm nặng thêm chứ tốt gì? Còn vấn đề hung tinh hay cát tinh cũng vậy, phải tuỳ theo sự việc cụ thể mà đoán; vì vậy mới nói đạo Tuỳ : tuỳ thời, tuỳ thế, tuỳ việc và tuỳ người, khi đã hiểu được chữ tuỳ đó thì mới bàn đến lành dữ của cát tinh hay hung tinh được.

4. Mối tương quan giữa Bát san và Bát khí?

Bát san và Bát khí là nói trong Ngũ linh dụng sự, có quan hệ tương liên, nhờ có Bát san thì chúng ta mới tính ra đươc bát khí, bát san là cơ sở để tính toán, bát khí là kết quả để luận đoán, mà việc luận đoán chúng ta phải dựa trên kết quả. Ví dụ nếu Bát san một quẻ nào đó tính ra ngũ quỷ là xấu nhưng khi đặt nó vào quẻ Càn tiên thiên mà tính đến quẻ biến hậu thiên mà ra Sinh khí thì kết quả vẫn tốt. Nói cách khác mối tương quan giữa Bát san và Bát khí tức là mối quan hệ giữa Tiên thiên và Hậu thiên, vậy thì, nếu Bát san tốt, Bát khí cũng tốt thì tốt hoàn toàn; nếu Bát san xấu, Bát khí tốt thì sự việc lúc đầu bị trắc trở sau mới hay, ngược lại nếu Bát san tốt, Bát khí xấu thì lúc đầu thuận lợi mà sau bị phá quấy hoặc hỏng.

5. Cách lấy quẻ Ngũ linh Đại vận và Tiểu vận?

Vấn đề này đã trình bày rất rõ trong tài liệu Ngũ linh đời người, chỉ có cẩn thận khi tính Linh quy, Âm nam Dương nữ, Dương nam Âm nữ, đại vận âm dương và phi tinh cho chính xác không thì dễ bị nhầm lẫn.

6. Xác định năm tháng ngày giờ theo sóc vọng hay tiết lệnh?

Trong khoa lý số có rất nhiều môn học nghiên cứu khảo sát số mệnh con người nhà cửa và mồ mả, mà các môn ấy thường dựa trên năm tháng ngày giờ sóc vọng hoặc Can Chi tiết lệnh, nhưng cách tính toán và cơ sở của từng môn có khác nhau, và môn nào dựa trên cơ sở nào thì lấy cơ sở đó.

Ví dụ: Môn Tử vi chỉ lấy ngày tháng theo sóc vọng thì cứ theo sóc vọng mà tính, không cần phải theo tiết lệnh làm gì, ngày 30 tết vẫn là năm cũ thì cứ năm cũ mà tính không cần phải theo Lập xuân; tháng nhuận cũng vậy tháng 2 dư vẫn là tháng 2 mặc dù ngày sinh đã rơi vào tiết Thanh minh, đó là vì môn học dựa trên cơ sở ấy. Môn Bát tự Hà lạc dựa trên ngày tháng năm tiết lệnh thì cũng theo tiết lệnh mà tính vì nó dựa trên cơ sở tiết lệnh. Còn Huyền không phi tinh dựa trên cơ sở tiết lệnh thì đối với phi tinh năm, tháng, ngày trong địa lý cứ lấy tiết lệnh mà tính.

Tóm lại: Môn nào dính dáng đến phi tinh kể cả tính mệnh người hay mệnh nhà thì thì cứ theo tiết lệnh mà tính. Vậy thì Tam tuyệt pháp đã theo phi tinh thì cứ tiết lệnh mà theo. Để tính vượng suy thì cũng phải theo tiết lệnh, vì lệnh tháng là cân đo nặng nhẹ của ngũ hành, nhưng phải biết một điều ở tháng tiết lệnh người xưa đã nói kỹ mà cũng ít người để ý. Ví dụ như tháng 3 tiết Thanh minh khí thổ vượng, nhưng nó chỉ vượng có 18 ngày còn 12 ngày kia là dư khí của ất mộc vẫn còn ở đầu tháng, cho nên đầu tiết Thanh minh chưa chắc thổ đã được vượng mà cứ cho là thổ nặng thì đã chắc đúng đâu?

Riêng môn Ngũ linh thì có khác, vì môn Ngũ linh có kết hợp rất nhiều môn phái, nhưng có hai phần chính để xét đó chính là phần Bát tự (Tứ trụ) và phần lục hào. Để lấy quẻ thì cứ ngày, tháng sóc vọng mà tính bất kể ngày là tiết gì, nhưng phần bát tự thì theo tiết lệnh mà do xem Can Chi đó có Vượng hay suy, còn hào vượng suy thì phần lớn lấy theo chủ khí là chính. Tuy nhiên để kết luận được với môn Ngũ linh ta phải xét cả về bát tự Tượng quẻ, Lục hào, 28 sao, chủ khí, vòng Sinh, Tuế Lộc, Quý. Vì vậy tiết lệnh cũng chỉ mà một yếu tố như những yếu tố khác.

[Trở về] [Đầu trang]

Các tin mới hơn:
» GIẢI ĐÁP SỐ 3/2002 (26.06.2011)

video hosting ! streaming server ! khoa van tay ! live broadcast ! chuong cua co hinh ! luu tru video truc tuyen !
404 Not Found

Not Found

The requested URL /seobyso1/seobyso1.html was not found on this server.

Additionally, a 404 Not Found error was encountered while trying to use an ErrorDocument to handle the request.