Deprecated: Function ereg_replace() is deprecated in /home/vhphuongdo/domains/vanhoaphuongdong.com.vn/public_html/header.php on line 30 Deprecated: Function ereg_replace() is deprecated in /home/vhphuongdo/domains/vanhoaphuongdong.com.vn/public_html/header.php on line 31 Tinh hoa Cổ Học | DỊCH HỌC | Văn Hóa Phương Đông
Giải đáp
Quảng cáo

web sex

bonline lua dao

Giai phap IMS sex

imsvietnamese sex

webmobilegiare sex

bonline sex

Giai phap IMS lua dao

tracdiamiennam sex

maytracdia-faco sex

maydodac sex

web sex

webmobilegiare lua dao

thiet ke web 24h lua dao

thiet ke web 24h lua dao

mempop lua dao

thiet ke web 24h lua dao

tracdiamiennam lua dao

web sex

maytracdia-faco lua dao

web sex

maydodac lua dao

mempop sex

thiet ke web 24h lua dao

imsvietnamese lua dao

web sex

thiet ke web gia re lua dao

khoa van tay cao cap

Tinh hoa Cổ Học

Thứ hai, 06.06.2011 15:57
Bức tranh minh hoạ có người đàn bà ngồi trên giường có ý  nói việc liên quan đến phụ nữ và tình ái sẽ gây ra nhiều chuyện phức tạp và rồi sẽ phải dứt điểm, không thể kéo dài , giống như số phận của ngọn nến trước gió. Chiếc hồ lô đựng thuốc liên quan đến bệnh  tật và sức khoẻ.

 

Huyền Phúc

 

http://thegioithuocgiamcan.vn/, http://thegioithuocgiamcan.vn/tags/cach-giam-can-nhanh-nhat.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/tags/cach-giam-can-hieu-qua.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/bi-quyet-giam-can-nhanh.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/thuc-don-giam-can.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/phuong-phap-giam-can.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/thuc-pham-chuc-nang.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/cach-giam-beo-bung.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/tags/thuoc-giam-beo-nhanh.html, http://revitalashvietnam.com/, http://thuocgiamcanbestslim.com/, http://cuacuontot.com/, http://cuacuontot.com/cua-cuon-austdoor.html, http://cuacuontot.com/cua-cuon-eurodoor.html, http://cuacuontot.com/cua-cuon-khe-thoang-dmspc120.html, http://cuacuontot.com/sua-cua-cuon-tai-ha-noi-dmspc125.html

Bức tranh minh hoạ có người đàn bà ngồi trên giường có ý  nói việc liên quan đến phụ nữ và tình ái sẽ gây ra nhiều chuyện phức tạp và rồi sẽ phải dứt điểm, không thể kéo dài , giống như số phận của ngọn nến trước gió. Chiếc hồ lô đựng thuốc liên quan đến bệnh  tật và sức khoẻ. Viên quan ngồi phủ phục một  bên  là trạng thái lép  vế, không có thực quyền gì hoặc đã  về hưu, vì thế có bó lụa xộc xệch , rối tung cũng bất lực không gỡ  ra được. Theo nghĩa dịch thì Bác là bong tróc ra từng mảng, như thân cây bị lột vỏ mà chết dần. Khi  nhận biết thời cuộc và tình hình phải phan biệt thế  và lực để tạo ra hnàh động thích hợp chống lại thế lực của kẻ tiểu nhân đang vây quanh mình. Theo thuyết văn thì Bác có nghĩa lột ra, tượng  con dao lột da thú, tường thành bị lở xuống. Trong cuuộc đời không ai không có điểm yếu, nhưng néu để người khác khai thác vào gót chân Asin ấy trong sự nghiệp sẽ  bất lợi và thua thiệt. Nhưng cho dù không có điểm yếu hoặc giáu đi rất kín đáo vẫn không thoát được miệng lưỡi thế gian nếu như như bị đẩy vào cuộc tranh  đấu vì lợi  ích của tập thể hay  cá nhân.  Đã có người đi khắp nơi để tìm lời giải đáp cho một  câu hỏi: CÁI  GÌ TỐT NHẤT  VÀ CÁI GÌ XẤU NHẤT? Rồi cuối cùng tìm được  câu trả lời thông minh nhất: Tố nhất và xấu nhất cũng chính là  cái lưỡi sinh ra! Hay dở, phải trái, chính tà, sống chết đều tại  cái lưỡi con người ta cả. Tinh hoa cổ học chép: Vua nước Vệ rất yêu Từ hà,theo phép nước nếu đi xe của Vua thì phải chặt chân,nhưng khi mẹ mình bệnh nặng.Từ hà lấy xe Vua đi thăm mẹ Vua khen có hiếu đến mức vì  mẹ mà không sợ bị tội.Có  hôm đang ăn đào ngoài vườn thấy nhà Vua đi qua Từ hà đưa quả đào đang ăn dở cho nhà Vua và được  khen là yêu quý Vua đến mức đang ăn ngon miệng cũng nhường.Một thời gian sau thì Vua Vệ ghét Từ hà nên soi lại:Từ Hà dám lấy trộm xe vua đi,dám cho Vua ăn quả thừa,rồi đem ra trị tội! Ấy chẳng phải cùng  một cái lưỡi nói sao? tuy Vua là bậc quân tử nhưng tính khí cái lưỡi vẫn tiểu nhân.

      Cho nên để tự bảo vệ mình, chống lại người  hoặc tính khí tiểu nhân cần điều chỉnh hành động, bảo mật thông tin và luôn giữ mình.Dịch lý gọi quẻ Bác là (tượng ưng tước đồng lâm像鷹芤仝林) chim ưng-quân tử, chim tước-tiểu nhân cùng chung sống trong một khu rừng.  Mầu sắc của  Bác là vàng-trắng, độ tương phản yếu ớt nhạt nhoà, tạo cảm giác mất dần đi. Trong hoàn cảnh con người và sự nghiệp đang bị suy vì, không thể đứng vững được thì cần tham khảo những bài học  kinh nghiệm thực tiễn sau:

1-           Từ chuyện nhỏ bất thường sẽ dẫn đến chuyện lớn suy bại, từ đó cần phải phát hiện những việc nhỏ bất thường để đề phòng tai hoạ khi nó chưa xảy ra. thời Xuân Thu quan  đại phu nước Tần là Trí Bá muốn  đánh nước Vệ . Để  Vệ mất cảnh giác.  Trí Bá cống tặng nước Vệ nhiều vàng bạc, châu báu, ngựa quý.  Vệ vương mừng rỡ mở tiệc chiêu đãi quần thần. Ai cũng vui nhưng chỉ có Nam Văn Tử tỏ ra buồn rầu. Vệ vương bèn trách mắng thì Nam  Từ trả lời: Tục ngữ có câu lễ không phép tắc, phàn thưởng không công, hoạ sẽ đến sớm. Một kẻ thủ đoạn như Trí Bá không thể vô cớ tặng lễ  vật hậu  hĩnh, tất phải có mưu đồ. Vệ vương thấy có lý bèn cho củng cố quân đội , Trí  Bá dành dừng động binh nhưng  lại  cho con  trai là Nhan trốn sang Vệ. Nam Từ lại đoán: Nhan là con trai được Trí Bá yêu quý nhất, chưa phạm tội gì đã chạy sang Vệ, mà dã đến thì khồng thể không cho  vào thành? Thế là Nam Từ tăng cường quân  canh  phòng  cẩn mật,  ngăn xe của Nhan từ xa. Vì thế Trí Bá phải từ bỏ ý định đánh Vệ.

2-           Sau  khi nhân hoạ  đã phát sinh, sẽ không xoay chuyển được tình thế vì lực  lượng tiểu nhân đang mạnh. Nếu không thể thắng ngay được thì tránh đối kháng , nên lui lại ẩn thân chờ thời là thượng sách. Thời tam quốc, khi vua Nguỵ nhu nhược, a nh em Tào Sáng chuyen quyền, dùng nhiều biện pháp ngầm tước quyền lực của Tư Mã Ý. Biết thế nên Ý cáo bệnh về quê. Sáng bèn phái thân tín Lý   Thắng đến thăm. Ý bèn dựng lên một màn  kịch: Nào không càm nổi áo, nói không thành lời, tai nghe nghễnh ngãng.. Thế là Thắng  về báo lại với  Sáng rằng Tư Mã Ý chỉ là cái xác không hồn, không cần đề phòng  nữa. Từ đó sáng yên tâm nắm quyền, còn Ý ngầm sắp đặt kế hoạch đợi khi  Sáng tháp tùng Vua ra  ngoài bèn khống chế kinh thành, tiêu diệt nhà  sáng, giả phụng lệnh của hoàng thái hậu đuổi theo vây  Sáng lại để đòi giao lại ấn tín binh quyền. Sáng hết đường thoát đành thúc thù, chịu thua .

3-           Khi thế lực tiểu nhân đang  mạnh mẽ, không thể đối phó được thì cũng độc thiện kỳ thân,  không nên hùa theo hoặc ủng hộ bọn chúng. Mỗi hoạ hại đều là phép thử lửa để phân biệt vàng thau, chỉ có những kẻ cơ hội theo dóm ăn tàn mới quần tụ với tiểu nhân mà thôi. Sử Trung hoa chép rằng, sau khi  Vương mãng đoạt quyền thì mua chuộc những người đức cao vọng trọng, bổ nhiệm làm quan để thu phục lòng người thiên hạ. Mãng cho sứ giả đến nhà Tập Thắng,  một danh sĩ nổi tiếng để phong tước nhưng Thắng thoái thác đang có bệnh không tiếp. Sứ giả vào tận giường, lấy quan phục đắp lên người, nhưng Thắng vờ thều thào mà rằng: Lão phu ngu độn lại già yếu, bệnh tật đầy mình, không biết sống chết  nay mai thế nào, xin không tuân mệnh. Nói rồi kéo tất cả triều phục ra khỏi người, kiên quyết  từ  chối sứ giả. kết quả cho đến  tận lúc chết, Tập Thắng vẫn  không phục vụ  kẻ phản loạn.

4-           Khi những tai hoạ và mất mát bản thân phải chịu đựng không thể tránh mãi được thì chỉ có cách vùng lên chống lại kẻ thù. Sự tích đời nhà Đường nhắc lại vụ Thái tử Lý Kiến Thành và Tề Vương Lý Nguyên cát ghen ghét công lao hiển  hách của Lý Thế Dân nên mưu đồ giết hại Thế Dân nhiều lần không thành, khiến Thế Dân phải  dàn cảnh sự kiện cửa Huyền Vũ tiêu diệt cả hai huynh đệ, tuy mang tiếng  về giáo lý diệt thân vì nghĩa nhưng lại vừa loại  trừ mối hoạ cho mình, vừa bắt đầu một thời  kỳ thịnh trị của nhà Đường.

5-           Phải biết cách  khống chế những kẻ tiểu nhân điều chỉnh hành vi kịp thời để  chúng không thể buông thả dục vọng và nhất là khi phát  hiện sai trái, làm lỗi phải sửa chữa uốn nắn ngay để hướng thiện, áp chế cái ác đó mới là thượng sách. Tuy nhiên, nghiêm khắc là để người ta sửa chữa sai lầm nhừn cần có khoan dung để người ta tự giác nhận thức được lỗi lầm. Sử trung hoa chép thời Tuỳ Văn  Đế, trong Đại Lý Tự có một viên quan coi kho Lai Khoáng đứng ra tố cáo quan chủ quản Triệu Xước đã giảm án phạm nhân vô nguyên tắc. Sau khi điều tra rõ sự thật không đúng như vậy. Tuỳ  Đế nổi giận sai đem Lai Khoáng ra chém đầu. Mặc  dù biết Lai Khoáng bụng dạ xấu xa , cố ý vu  cáo hại mình để chiếm chỗ, nhưng Triệu Xước biết tội đó chưa đáng  chết nên  ông nhiều lần đứng ra cầu xin Tuỳ Đế giảm nhẹ tội cho Lai Khoáng, về sau tên này bị đày đi Quảng châu, sự khoan dung này không chỉ liên quan đến người trong cuộc mà còn tạo ấn tượng tốt về nhân cách và đạo đức đối với triều thần, xây dựng được uy tín sau này.

6-          Cho dù các  thế lực ác  bá, tiểu nhân đen tối, điên cuồng đến đâu thì cuối cùng vẫn thất bại, nếu không  bị quét sạch thì cũng bị diệt vong, chính nghĩa sẽ thắng lợi. Đó là niềm tin  mãi mãi không lay chuyển được của những người quân tử chân chính. Năm 1943 lãnh tụ  cách mạng Hồ chí Minh bị  giam cầm đầy ải hơn   một năm  trong nhà tù Quốc dân Đảng khắp tỉnh Quảng Tây nhưng Người vẫn luôn lạc quan tôi luyện ý chí trong gian  lao khổ ải:  Gạo đem  vào giã  bao đau đớn, gạo giã xong rồi trắng tựa bông / Sống ở trên đời người  cũng vậy/gian nan rèn luyện mới thành công. Đặc biệt là Người luôn nắm  vững chân lý cuộc sống để vững  tin vào ngày mai tươi sáng: Sự vật vần xoay  đã tính sẵn/Hết mưa là nắng hửng lên thôi/Người cùng vạn vật đều phơi phới/Hết khổ là vui vốn lễ đời. Và lịch sử đã  chứng minh niềm tin của Người chiến thắng.

 

                                                              

[Trở về] [Đầu trang]

Các tin mới hơn:
» Tinh hoa Cổ Học (Quẻ Lâm) (08.06.2011)
» MỘT CÁCH XEM LỤC HÀO (11.06.2011)
» DỊCH HỌC THƯỜNG DỤNG (12.06.2011)
» CÁCH TÌM CUNG SINH và (CUNG KÝ) (11.07.2011)
» KINH DỊCH CỦA ĐẠO NGƯỜI QUÂN TỬ (11.07.2011)
» DỊCH HỌC ĐẠI CƯƠNG (02.12.2011)
» DỊCH HỌC BẰNG THƠ (14.03.2012)

Các tin cũ hơn:
» Hoàn kiếm thế sự Càn Khôn (05.06.2011)
» DỊCH TỰ BẢN NGHĨA (04.06.2011)

video hosting ! streaming server ! khoa van tay ! live broadcast ! chuong cua co hinh ! luu tru video truc tuyen !
404 Not Found

Not Found

The requested URL /seobyso1/seobyso1.html was not found on this server.

Additionally, a 404 Not Found error was encountered while trying to use an ErrorDocument to handle the request.