Deprecated: Function ereg_replace() is deprecated in /home/vhphuongdo/domains/vanhoaphuongdong.com.vn/public_html/header.php on line 30 Deprecated: Function ereg_replace() is deprecated in /home/vhphuongdo/domains/vanhoaphuongdong.com.vn/public_html/header.php on line 31 Truyền kỳ về phong thuỷ | Dương Trạch | Văn Hóa Phương Đông
Giải đáp
Quảng cáo

web sex

bonline lua dao

Giai phap IMS sex

imsvietnamese sex

webmobilegiare sex

bonline sex

Giai phap IMS lua dao

tracdiamiennam sex

maytracdia-faco sex

maydodac sex

web sex

webmobilegiare lua dao

thiet ke web 24h lua dao

thiet ke web 24h lua dao

mempop lua dao

thiet ke web 24h lua dao

tracdiamiennam lua dao

web sex

maytracdia-faco lua dao

web sex

maydodac lua dao

mempop sex

thiet ke web 24h lua dao

imsvietnamese lua dao

web sex

thiet ke web gia re lua dao

khoa van tay cao cap

Truyền kỳ về phong thuỷ

Thứ hai, 06.06.2011 15:43
Truyền kỳ về phong thuỷ

TRUYỀN  KỲ VỀ PHONG THỦY

Sưu tầm Dương đức Bảo

   Tại  huyện Bành trạch-Đào huyện lệnh Trung quốc có một truyền thuyết về phong thủy hết sức thú vị

   Câu chuyện xảy ra vào thời nhà Tống , có một vị nhân sĩ họ Bành cả nhà di cư từ phương  Bắc đến định cư ở vùng  này .là người phương bắc nên tất cả đàn ông con trai vóc người đều  cao lớn mày kiếm râu rồng,không ngờ ,từ đời thứ 3 trở đi ,không những nhân đinh ngày càng  hiếm hoi , thân  hình của đám con cháu ngày càng thấp bé ,tới đời thứ 6 lại sinh những chú bé hình dáng lủn củn ,rồi lâu ngày ,người trong xóm đều gọi  nhà họ Bành là “Nhà thằng lùn” câu này thường được dùng làm đề tài đùa rỡn.

http://thegioithuocgiamcan.vn/, http://thegioithuocgiamcan.vn/tags/cach-giam-can-nhanh-nhat.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/tags/cach-giam-can-hieu-qua.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/bi-quyet-giam-can-nhanh.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/thuc-don-giam-can.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/phuong-phap-giam-can.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/thuc-pham-chuc-nang.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/cach-giam-beo-bung.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/tags/thuoc-giam-beo-nhanh.html, http://revitalashvietnam.com/, http://thuocgiamcanbestslim.com/, http://cuacuontot.com/, http://cuacuontot.com/cua-cuon-austdoor.html, http://cuacuontot.com/cua-cuon-eurodoor.html, http://cuacuontot.com/cua-cuon-khe-thoang-dmspc120.html, http://cuacuontot.com/sua-cua-cuon-tai-ha-noi-dmspc125.html

   Một hôm có một ông thầy phong thủy đến huyện Bành trạch để quan sát địa lý , trong khi đi đường ,vì phải bôn  ba trên con đường quá dài ,sức  không chịu nổi ,khi đến nơi thì bị hôn mê .Cả nhà họ Bành từ lớn đến nhỏ , thấy như vậy bèn xúm nhau đỡ ông vào nhà , mời thầy thuốc đến điều trị .Lại nấu ngay một bát cháo gà nóng hổi cho ông thầy ăn để bồi dưỡng .

    Ông thầy phong thủy họ Sái này có vẻ  người tiên phong đạo cốt , trải qua 3 ngày hôn mê bất tỉnh ,mới dần dần hồi tỉnh .Sau khi thở dài một tiếng ông hé mắt nhìn xung quanh ,chỉ thấy cửa sổ ,ghế ngồi đều sạch sẽ ,tuyệt nhiên không thấy bóng dáng một người .Ở ngoài nhà ,gió thổi hiu hiu ,mặt trời sáng đẹp .Trong lúc này , ông không biết mình đang ở chỗ nào ?

   Tiên sinh có được khỏe không ?

  Đột nhiên có tiếng nói ôn tồn hòa nhã phát ra từ phía dưới . Ông thầy địa lý nghe rõ tiếng người ,bén đưa  mắt nhìn bốn phía ,nhưng không hề thấy ai, ông tự nghĩ : Hay có người biết thuật tàng hình ,tại sao chỉ thấy tiếng mà không thấy người .

   Ông bèn gắng gượng trở mình quan sát ,thời trước mắt có 3-4 người xuất hiện từ phía dưới giường đi tới .

   Thầy phong thủy thốt lên 2 tiếng “ối chà” sau khi đưa mắt nhìn qua ,làm sao mà trước giường đứng lố nhố một lũ người lùn .Phải chăng trong lúc bị hôn mê ,ta đã tới một vùng kỳ quái nào đó ? Và ông đã không thể tự kiềm chế ,mà nói lớn : phải chăng đây là “nước người lùn” .

    Cả nhà họ Bành , sau khi nghe lời nói đó ,liền cho rằng người ta chế diễu nhà toàn những người lùn ,trong lòng cảm thấy đau đớn ,cùng ôm nhau mà khóc sướt mướt .

    Trong số này có ông họ Bành tính tình ẩn trọng ,sau khi hít một hơi dài để lấy lại bình tĩnh ,với một giọng nói nghẹn ngào ông trình bày .

   Tiên sinh có một điểm chưa được rõ .Nhà tôi vốn là người phương bắc ,tổ tiên chúng tôi đều cao lớn phi thường ,người nào cũng mình cao 9 thước ,chỉ từ ngày ở phương bắc di cư  về phương nam , đến đời thứ 3 mọi người sinh ra vóc người tủn mủn ,thấp bé quá mức ,chúng tôi cungc không rõ nguyên nhân tại sao , đến nỗi ngày nay xẩy ra cơ sự như vậy .

      Sau khi đã hỏi rõ nguyên do ,thầy phong thủy họ Sái động lòng thương xót .Lại biết ,trong mấy ngày vừa qua bị hôn mê ,cả nàh họ Bành đều nhiệt tình khoản đãi , đang hổ thẹn vì chưa biết lấy gì báo đáp .Vậy tốt hơn là đem những gì mà mình đã học được ,giúp cho nhà này đặt lại dương cơ ,hy vọng từ nay về sau không còn sinh ra những người thấp bé như vậy nữa ,hầu báo đáp một chút ân tình.

     Do đó ,sau mấy ngày dưỡng bệnh thân thể hồi phục ,Hôm đó thầy phong thủy dậy thật sớm, đi một mình ra ngoài quan sát ngôi nhà họ Bành đang ở .Nagy khi ông thầy mở cửa lớn ra quan sát , ông thấy ngay mặt tiền căn nhà chỉ có vài bước đất bỏ trống ,trước mắt , án sơn quá ép sát ,trong lòng cảm thấy bồn chồn , đau đớn vô cùng .Sau khi quan sát , ông thầy đã rõ được nguyên do đôi ba phần .Ké đó ông tiếp tục quan sát mọi nơi từ trong ra ngoài của căn nhà .Sau đó ông đã thốt lên lời : “Nguyên nhân hoàn toàn do phong thủy mà ra”  . “chẳng biết vào lúc nào ,họ Bành lại xảy ra sự  kiện này ?  

  Ý tiên sinh nói như thế là sao? Xin tiên sinh cho biết tôn ý ? có 2 người trong họ Bành tỏ bày ý kiến.

    Thầy phong thủy thấy cả nhà họ Bành đều hết sức cung  kính bèn nói cho họ biết :

   - Nhà này tất nhiên là có vấn đề ,cứ theo sự quan sát của lão phu ,do hình thế vủa căn nhà mà sinh ra những người lùn như vậy .Nếu lại phạm sát vào năm đó thời nhà  này còn bị tuyệt tự nữa .

    Hai người trong nhà họ Bành  nghe chưa dứt lời  đã vội vàng quỳ xuống ,khóc lớn đầu cúi sát mặt đất ,luôn luôn dập đầu lạy lục , đồng thời miệng cũng kêu lớn : Xin đại sư ra ân cứu giúp,ra ân cứu giúp!

   Ông thày họ Sái trước đây đã nghiên cứu nhiều về cách phong thủy cứu bần “dùng địa lý để cứu người nghèo” và ông ta có nhiệm vụ tới đây tới đây khảo sát địa lý , đặc biệt vì nhà họ Bành mà tìm cát địa để giúp họ >

     Nửa tháng  trôi qua , quả nhiên ông tìm được một nơi ở Đông Thành ,khu đất này phong  cảnh xung quanh rất tươi sáng ,cảnh sắc vui mắt .Trước mặt có một gò nhỏ tròn trịa thanh tú ,hết sức hữu tình .Do đó nhà họ Bành bèn cấp tốc cho goi thợ thuyền ,làm việc suốt ngày đêm ,cứ chiếu theo đồ án của ông thầy mà xây cất dựng như vậy .Sau một tháng ,ngôi nhà hoàn thành ,cả nhà bỏ nhà cũ dọn đến ở nhà mới .

      Sau một năm 2 nàng dâu trưởng và thứ đều lần lượt sinh thêm 2 người con trai ,hai cậu bé này khi lọt lòng mẹ đã khóc rất lớn tiếng ,rất lớn con,khi trưởng thành mày rậm,mắt to,chân tay đều dài .Yuổi chưa đầy 18 mà thân hình cao lớn ,khôi ngô tướng mạo đường đường .Từ đó về sau con cháu nàh họ Bành , đều không còn thấy xuất hiện những người lùn be nhỏ .Trái lại người nào cũng xuất quần bạt tụy,nhân tài đông đúc ,và nổi danh một gia tộc lớn ,giàu sang lâu bền .Do đó địa phương này mới mang tên Bành-Trạch  . Cái tên Bành-Trạch nguyên nhân do từ đó mà có.

          Lời chỉ dẫn:

  “Trất trất minh đường” kiểu đất này là khu đất trống ở trước huyệt nhỏ hẹp,gò đất lại ép sát .Trất trất ý nói ở quanh minh đường có gò đất sừng sững trông không được thoải mái.Gặp kiểu đất này thường sinh ra những người ngu dốt, đần độn.Dương công có nói: “Sinh ra người lùn thấp và khí hẹp hòi ,chỉ vì minh đường có án sơn” Ngô công cũng có nói: “Minh  đường bị lấp ,sing người hung dữ ngoan cố” Vì lẽ trước huyệt cần phải khai thông ,rộng thoáng ,nếu có gò đống áp sát ,sinh ra người ngu dốtvà hay khó sinh,có người bị mục tật nuôi dưỡng khó khăn .Nếu 2 cung đều đến một gò lớn nằm ở giữa ,thời anh em bất nghĩa .Cũng có vài nơi quý địa có gò đống chặn trước ,nhưng nếu khai thông được thời tốt…

 

[Trở về] [Đầu trang]

Các tin mới hơn:
» Làng cổ Đường Lâm (07.06.2011)
» NGŨ QUỶ VẬN TÀI (08.06.2011)
» GƯƠNG - VỊ THUỐC CỦA KHOA PHONG THUỶ (11.06.2011)
» NGUYÊN TẮC BỐ TRÍ CÁC TIẾT MINH (11.06.2011)
» Ý NGHĨA CỦA THẦN SÁT (12.06.2011)
» Thần sát (12.06.2011)
» Điểm Thần sát (12.06.2011)
» PHONG THUỶ VỚI ĐỜI SỐNG CON NGƯỜI (12.08.2011)
» PHONG THUỶ VÀ ĐỜI SỐNG CON NGƯỚI (21.08.2011)
» HÌNH THỂ VÀ KÍCH THƯỚC KIẾN TRÚC (06.10.2011)

video hosting ! streaming server ! khoa van tay ! live broadcast ! chuong cua co hinh ! luu tru video truc tuyen !
404 Not Found

Not Found

The requested URL /seobyso1/seobyso1.html was not found on this server.

Additionally, a 404 Not Found error was encountered while trying to use an ErrorDocument to handle the request.