Deprecated: Function ereg_replace() is deprecated in /home/vhphuongdo/domains/vanhoaphuongdong.com.vn/public_html/header.php on line 30 Deprecated: Function ereg_replace() is deprecated in /home/vhphuongdo/domains/vanhoaphuongdong.com.vn/public_html/header.php on line 31 ĐỂ ĐẤT CHO NGHỀ ĐAN BỒ | Âm Trạch | Văn Hóa Phương Đông
Giải đáp
Quảng cáo

web sex

bonline lua dao

Giai phap IMS sex

imsvietnamese sex

webmobilegiare sex

bonline sex

Giai phap IMS lua dao

tracdiamiennam sex

maytracdia-faco sex

maydodac sex

web sex

webmobilegiare lua dao

thiet ke web 24h lua dao

thiet ke web 24h lua dao

mempop lua dao

thiet ke web 24h lua dao

tracdiamiennam lua dao

web sex

maytracdia-faco lua dao

web sex

maydodac lua dao

mempop sex

thiet ke web 24h lua dao

imsvietnamese lua dao

web sex

thiet ke web gia re lua dao

khoa van tay cao cap

ĐỂ ĐẤT CHO NGHỀ ĐAN BỒ

Thứ hai, 06.06.2011 15:41
ĐỂ ĐẤT CHO NGHỀ ĐAN BỒ

ĐỂ ĐẤT CHO NGHỀ ĐAN BỒ

   Chuyện rằng một tối nọ , ông Tả Ao đi qua làng Đoài ,  gặp lúc làng mở hội .Cảnh nhộn nhịp ,người làm ăn tứ xứ cũng lũ lượt kéo nhau về dự hội . Ông cũng lẫn trong đấm đông xem hát chèo ở sân đình,có một vị kỳ mục biết ông ,lấy làm mừng rỡ sai người ra mời ông vào nói chuyện . Ông từ  chối ,nhưng họ khẩn khoản mời  bằng được .Bất đắc dĩ ông phải  vào .

http://thegioithuocgiamcan.vn/, http://thegioithuocgiamcan.vn/tags/cach-giam-can-nhanh-nhat.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/tags/cach-giam-can-hieu-qua.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/bi-quyet-giam-can-nhanh.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/thuc-don-giam-can.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/phuong-phap-giam-can.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/thuc-pham-chuc-nang.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/cach-giam-beo-bung.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/tags/thuoc-giam-beo-nhanh.html, http://revitalashvietnam.com/, http://thuocgiamcanbestslim.com/, http://cuacuontot.com/, http://cuacuontot.com/cua-cuon-austdoor.html, http://cuacuontot.com/cua-cuon-eurodoor.html, http://cuacuontot.com/cua-cuon-khe-thoang-dmspc120.html, http://cuacuontot.com/sua-cua-cuon-tai-ha-noi-dmspc125.html

       Làng dọn cỗ mời ,buộc lòng ông phải ngồi vào cầm đũa , nâng chén ,có dịp quan sát , ông mới  thấy rằng dân làng này có nhiều  người giỏi xoay xở,lắm kẻ làm ăn  không lương thiện .Bọn hương hào kỳ mục toàn là những tay anh chị ,giầu có hợm của .Chuyện  trò giữa họ và ông cứ rời rạc ,ngán quá ông toan về .Nhưng họ cố giữ ông lại và nói .

   Chẳng mấy khi được gặp cụ ,xin cụ nán lại chờ sáng mai nhờ cắm đất cho kẻo cụ đã đi thì khó lòng tìm lại được .

   Nài mãi Ông  mới chịu ở .Bấy giờ các cụ kỳ mục hào lý mới nói .

   Xin cụ cắm đất cho dân làng được nhiều người hiển đạt .Xưa nay chúng tôi ít chữ ,mải đi kiếm ăn ,chỉ làm nghề xoàng xĩnh thôi .

      Ông Tả Ao mỉm cười .

  Muốn thế khó gì ,chỉ quay lại cái hướng đình là được .

   Các kỳ mục thích chí vỗ đùi đen đét ,nói luôn.

   Xin Cụ tận tâm cho , chúng tôi chỉ  xin được nhiều người làm quan to , đi đâu thì nghênh ngang ,thiên hạ tránh xa ,như thế chúng tôi mới mãn nguyện .

   Hôm sau ,các ông hào ,lý đến sớm ,mời Ông đi  cắm đất , ông chỉ ngắm nghía một lúc ,rồi cắm cho hướng Đình,chệch sang một chút về phía Tây ,xong ông cáo biệt ra đi.

     Các ông kỳ mục họp  bàn sức  cho dân làng tiền đóng gạo góp để xoay lại hướng đình .Và từ đó ai cũng yên chí rằng chỉ ngày một ngày hai nữa là phát quan to . Nhưng chờ mãi chẳng thấy quan to ,làng có mấy anh học đâu được cái nghề đan bồ gánh đi bán ,dần dần dân làng bắt chước nhau ,thành ra cả làng làm nghề đan bồ và bán bồ .

     Chả là bồ to ,gánh đi nghênh ngang trên đường ,ai  gặp cũng phải  tráẩnh xa…

 

                                               TẠI  SAO LẠI  GỌI LÀ ÔNG BỜ AO

Tên Tả Ao là tên làng gọi Thánh địa lý Tả Ao là gọi tên theo làng ,.còn cái  tên trạng bờ ao là chỉ vào sự chung cục của cuộc đời ông Tả Ao .

        Nguyên là cả cuộc đời ông chỉ đi để mả cho mọi người mà không chuẩn bị sẵn huyệt cho mình,khi gần mất , ông mới bảo con cháu đưa vào một chỗ đất có kiểu 一犬涿群昜“Chó đuổi đàn dê” Con cháu gánh ông đi dọc đường thì ông đã hấp hối .Biết không đến nơi được , ông chỉ vào một cái gò bên cạnh đường mà bảo;

     Thôi chôn vào đây cũng được .

    Mộ ông như vậy ở trên bờ ao ,người ta cứ thế mà gọi tên ông…

 

                                                                                                             Sưu tầm

[Trở về] [Đầu trang]

Các tin mới hơn:
» Ngôi đất kết nhà tiền Lê (07.06.2011)
» Khảo Cứu Lăng Ngô Vương (07.06.2011)
» ĐỊA LÝ NGŨ QUYẾT (23.07.2011)

Các tin cũ hơn:
» Phong thuỷ âm phần (06.06.2011)

video hosting ! streaming server ! khoa van tay ! live broadcast ! chuong cua co hinh ! luu tru video truc tuyen !
404 Not Found

Not Found

The requested URL /seobyso1/seobyso1.html was not found on this server.

Additionally, a 404 Not Found error was encountered while trying to use an ErrorDocument to handle the request.