Deprecated: Function ereg_replace() is deprecated in /home/vhphuongdo/domains/vanhoaphuongdong.com.vn/public_html/header.php on line 30 Deprecated: Function ereg_replace() is deprecated in /home/vhphuongdo/domains/vanhoaphuongdong.com.vn/public_html/header.php on line 31 QUỐC KHÍ VẬN ĐỒ | Dụng Sự | Văn Hóa Phương Đông
Giải đáp
Quảng cáo

web sex

bonline lua dao

Giai phap IMS sex

imsvietnamese sex

webmobilegiare sex

bonline sex

Giai phap IMS lua dao

tracdiamiennam sex

maytracdia-faco sex

maydodac sex

web sex

webmobilegiare lua dao

thiet ke web 24h lua dao

thiet ke web 24h lua dao

mempop lua dao

thiet ke web 24h lua dao

tracdiamiennam lua dao

web sex

maytracdia-faco lua dao

web sex

maydodac lua dao

mempop sex

thiet ke web 24h lua dao

imsvietnamese lua dao

web sex

thiet ke web gia re lua dao

khoa van tay cao cap

QUỐC KHÍ VẬN ĐỒ

Thứ bảy, 04.06.2011 15:49
QUỐC KHÍ VẬN ĐỒ

                                                                                                  QUỐC KHÍ VẬN ĐỒ 2011

   Có các phương pháp khác nhau để tính vận khí của đất nước:

1.     Chiêm tinh học (cầm tinh)

2.     Thái ất

3.     Quốc khí vận đồ

4.     Thôi bối đồ (hiện nay không dùng)

Hai phương pháp đầu hoang toàn dựa vào thời gian (năm, tháng, ngày, giờ). Riêng quốc khí vận đồ không chỉ dựa vào năm tháng ngày giờ mà nó còn dựa vào long mạch của một quốc gia. Long mạch của Việt nam  chắc chắn là khác với long mạch của nước Mỹ nên quốc khí Việt  nam phải khác với quốc khí của Mỹ hay của Trung quốc, Lào, Cam pu chia hay bất kỳ một quốc gia khác nào. Vì dựa  trên long mạch nên quốc khí vận đồ sẽ ứng hợp hơn với từng quốc gia. Trong đó các phương pháp trên trừ Thôi bối đồ ra thì Thầy Linh chọn phương pháp 3.

http://thegioithuocgiamcan.vn/, http://thegioithuocgiamcan.vn/tags/cach-giam-can-nhanh-nhat.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/tags/cach-giam-can-hieu-qua.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/bi-quyet-giam-can-nhanh.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/thuc-don-giam-can.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/phuong-phap-giam-can.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/thuc-pham-chuc-nang.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/cach-giam-beo-bung.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/tags/thuoc-giam-beo-nhanh.html, http://revitalashvietnam.com/, http://thuocgiamcanbestslim.com/, http://cuacuontot.com/, http://cuacuontot.com/cua-cuon-austdoor.html, http://cuacuontot.com/cua-cuon-eurodoor.html, http://cuacuontot.com/cua-cuon-khe-thoang-dmspc120.html, http://cuacuontot.com/sua-cua-cuon-tai-ha-noi-dmspc125.html

   Năm Tân mão 2011, quốc khí vận đồ của ta là quẻ Thuỷ trạch tiết biến Địa trạch lâm                                                                                                       

 

            Tý thuỷ huynh đệ                                               Dậu kim Phụ mẫu 

            Tuất thổ Quan quỷ                                             Hợi thuỷ Huynh đệ     Ứng

            Thân kim Phụ mẫu   Ứng                                  Sửu thổ Quan quỷ                                          

            Sửu thổ Quan quỷ                                              Sửu thổ Quan quỷ

            Mão mộc Tử tôn                                                Mão mộc Tử tôn         Thế

            Tị hoả Thê tài           Thế                                   Tị hoả Thê tài

  Lời từ: Tiết hanh, khổ tiết bất khả trinh” tiết là sự tiết chế, tiết giảm, vận nước năm nay là tiết giảm , nhưng tiết là hanh nên tiết chế tiết giảm là tốt, quả thật nếu năm tới đây nếu chúng ta không tiết chế tiết giảm thì với nền kinh tế chung của đất nước chúng ta và trong tình trạng chung nền kinh tế thế giới hiện nay, nếu không Tiết thì gay go cho nên Tiết là hanh.

Trong thực tế thì hay nói hạnh phúc là khi ta muốn là có, khi ta cần là được tức là sẵn sàng được thoả mãn những cái gì thuộc về nhu cầu của ta thì là có hạnh phúc. Ví như có người đang đi ở thuê nay lại có được ngôi nhà thì rất hạnh phúc, hoặc có người khó lấy chồng lấy vợ đến văn phòng được tư vấn sau đó có người tìm hiểu và cưới thì đó là hạnh phúc. Nhưng còn một  cái hạnh phúc không kém , đó là chúng ta tăng cầu bao nhiêu hay giảm cầu bao nhiêu đều có thể đạt được hạnh phúc,  nhưng vấn đề là giảm cầu thì cần phải ngộ mới đạt được hạnh phúc còn tăng cầu thì không cần ngộ cũng vẫn được kể cả  trẻ con. Năm tới là toàn dân chúng ta phải tiết, nèn kinh tế năm tới không phải là tăng trưởng mạnh thậm chí lượng tăng trưởng còn hạn chế, mọi cái sẽ khó khăn hơn.Nhưng chúng ta không nên ngại vì sự tiết chế này là cần thiết cho mỗi cá nhânvà mỗi quốc gia. Nhưng ý thứ hai mới làm chúng ta vui hơn, đó là “Khổ tiết bất khả trinh” Đã tiết là khổ, tiết là khốn, khốn khổ. Quẻ Tiết hay quẻ Khốn bản chất nó như nhau, tiết rồi đến khốn. Người học kinh dịch biết rằng quẻ khốn là khốn khổ nhưng cũng biết rằng quẻ Khốn là quẻ lục hợp, Tiết cũng là quẻ lục hợp, khổ thì khổ thật, nhưng không thể lâu dài. Năm Mão có thể kém nhưng chắc chắn sang năm thìn, tị sẽ phải thay đổi, đất nước chúng ta sẽ phát triển, đi lên bởi vì cái  “khổ, tiết” không thể kéo dài. Quẻ cho biết đà phát triển của đất nước ta  năm nay sẽ là chiều hướng đi xuống nhưng sang năm nữa sẽ là chiều hướng đi lên, đấy mới gọi là “ khổ tiết bất khả trinh” cái mà tiết chế không bao giờ kéo dài cho nên chúng ta hoàn toàn yên tâm. Mặc dù sự tăng trưởng kinh tế, việc đầu tư sẽ giảm đi trong năm Tân mão  nhưng sự tiết giảm này lại báo hiệu cho một tương lai tốt đẹp cho những năm kế tiếp. Có người sẽ hỏi: “Vậy thì cái sự biến động này sẽ theo đồ thị như thế nào? ” Đi lên thì chắc chắn rồi, ai cũng nhận thấy thế nhưng đồ thị đi lên có nhiều loại, đi lên ở mức độ cao, nhanh  hay là chậm 8phải xem quẻ biến mới biết được. Chúng ta sẽ đi len rất chậm vì tượng quẻ Lâm là quẻ phát triển chậm nhất của vạn vật trong 64 quẻ. Quẻ Lâm không phải là tượng của phát triển mạnh, muốn mạnh thì pahỉ là quẻ Tấn, Thái,  Đại súc, Đại hữu mớipáht triển mạnh. Phát triển là chắc chắn nhưng sẽ chậm . Lời từ đã cho chúng ta bức tranh tổng thể về đất nước năm tới.

 Tượng quẻ: Tức là xét khí quẻ vươựng, suy, âm dương có hoà hợp thì sẽ tốt. Khí quẻ suy mà âm dương không hoà hợp thì sẽ không tốt. Quẻ Tiết thuộc hành thuỷ水cung khảm 坎☵biến quẻ Lâm thuộc hành thổ土cung Khôn坤☷  như vậy là khí quẻ suy chứ không vượng, âm dương không thuận lý tức là không hài hoà. Dịch kinh nói: nếu tượng khí quẻ mà tương sinh tương hợp thì đất nước thái bình, dân cư yên ổn, trên dưới thuận hoà, kinh tế phát triển. còn ngược lại khí quẻ mà suy, âm dương bất hoà thì vận nước khó khăn, thiên tai, hạn lụt, kinh tế suy thoái, bè phái đấu tranh. Quẻ  Tiết biến Lâm là khí quẻ suy chứ không vượng, lại rơi vào tử khí. Tuy nhiên có cứu vì quẻ Tiết ngoại khí của nó thuộc về thuỷ, nhưng nội khí thuộc hành mộc nên gọi là tượng có cứu. Khí của quẻ bao giờ cũng  bao gồm nội khí  và ngoại khí, mỗi con người chúng ta cũng thế, bên ngoài biểu hiện khác mà bên trong lại hoàn toàn khác. Năm Tân mão nạp âm thuộc hành mộc, mộc khí của thái tuế được sinh của ngoại khí thuộc thuỷ cho nên có  cứu vào  cách: “Tiền nan hậu đắc” lúc đầu gian nan vất vả, về sau thì đạt được, rồi sau mọi việc sẽ êm xuôi tốt đẹp.

  LỤC HÀO: (H1 chỉ vạn vật_H2 là nhân dân_H3 là cơ quan cấp huyện đến địa phương H4 là trung ương_H5 là thiên tử hay còn gọi là nội các_ H6 là trời. Động hào nào thì năm đó biến động lĩnh vực đó, ví dụ như năm ngoái động hào 4 thì tác động đến cơ quan lãnh  đạo cấp tỉnh, cấp bô, năm nay động hào 5 là động đến thiên tử, đến nội  các, đến cơ quan  cao nhất của Đảng và nhà nước. “phù hợp với  thực tế của nước ta  “Đại hội Đảng XI

- Hào 1: Tị hoả thê tài, là vạn vật nên xem về thiên tai ta xét hào này. Quẻ tiết thuộc hành thuỷ, dưới đầm trên nước,dưới là đất nhão ra chủ lụt lội, hào tị là hoả lâm tài còn chủ về nắng hạn đặc biệt là hoả hoạn. (hào tài tượng suy thoái cháy rừng) Hào tài không nói nhiều về dịch bệnh, không đáng ngại về dịch bệnh. “chỉ khi hài 1 là hào Tử tôn lại tuần không, nhập mộ thì mới đáng sợ về vấn đề dịch bệnh” ở đây cũng không nói đến vấn đề động đất hay núi lửa nên không đáng ngại.

- Hào 2: Mão mộc Tử tôn: năm ngoái vào cách “mộ môn khai” không có lợi gì,  năm nay cũng có cách đặc biệt. hào 2 là nhân dân ngồi ngôi phúc thần, thường là tốt đẹp, phúc lâm ở đâu thì tốt đẹp ở đấy.  tuy nhiên có một điểm rất khó là lại ra thái tuế vậy đáng ngại chỗ này, thái tuế chủ về tranh chấp, điều tiếng, kiện tụng, cãi vã, đấu tranh. Trong cuốn THẦN KHU KINH cổ xưa có viết: “Thái tuế tượng của nhân dân dẫn đầu chư thần, chủ trì phương vị, bất kỳ một nước nào tuần thú xuất quân, xây dựng, khai thác cương  giới không thể hướng về. Tức là năm mà ra thái tuế những việc trên nên tránh”. Vẫn trong sách này nói: “với dân thường thì  càng kị, đặc biệt là tu tạo xây dựng nhà  cửa cũng  cần tránh đi vì thái tuế là tượng của quân vương, trăm họ lê dân  bách tính tuyệt đối không được xây dựng để chiếm dụng làm của riêng” Như vậy có thể nói đây là một năm khá kiêng kị cho việc xây dựng. Có người nói không thể không xây nhưng chúng ta vẫn phải biết là một năm xây dựng bất lợi. Một số sách cổ khác cũng nói “phúc thần lâm tuế nhà xây mất phúc” chúng ta phải xem xét kỹ xem xây thì xây như thế nào? Không phải năm não cũng thuận lợi cho việc xây dựng. Quẻ Tiết là tiết giảm, người ta xây dựng nhà cửa và các công trình kiến trúc nói chung thì không chỉ nhằm sử dụng để ở mà người ta còn mong  muốn cầu Phúc Tài Thọ Lộc 祿ở trong đó nữa. Ở trong trong đó con người ta phải yên ổn thì mới phát triển được, xây nhà xong mà làm ăn khó khăn, con cái ốm đau bệnh tật,  tai nạn thì không ai muốn xây dựng vào thời điểm đó. Cho nên quẻ Tiết là tiết giảm thì chúng ta cũng thấy không có lợi. mà năm nay quẻ Tiết hành thuỷ mà xây nhà thuộc thổ . Tuy nhiên nếu chúng ta làm đúng phép tắc thì  vẫn có thể xây dựng.” Lưu ý:nhà nào xây từ năm trước năm nay vẫn tiếp tục thì không ảnh hưởngvà không cần làm theo phép tắc dưới đây: chỉ có nhà bắt đầu xay năm Tân mão mới bị ảnh hưởng. Theo sách cổ Tịch: “Trấn giữ Mão phương, tam  giang bồi phúc” (năm nay là năm Mão nên Thầy dùng từ trấn giữ mão phương)

Khi động thổ phải chuẩn bị: 

3 LOẠI ĐẤT: mỗi thứ lấy từ 1 đến 3 kg, đi về 3 phương Hợi_Mão_Mùi để lấy.                                                                             

- Về phương Hợi: lấy đất ở Đền, Chùa, Đình, Miếu hoặc các công sở.                              

- Về phương  Mão: lấy đất của vườn cây, đồi núi, công viên.                                          

- Về phương Mùi: lấy đất ở đường xá, chợ “lộ bàng thổ” Nếu không được những đất trên thì lấy đất thường ở 3 phương đó cũng được.                                                                                                  

3 LOẠI THUỶ: mỗi loại cũng từ 1 đến 3 lít: lấy nước của 3 con sông khác nhau trộn lẫn vào nhau hoặc lấy từ điểm  giao nhau của 3 con sông.                                                                                           

– Làm lễ động thổ bình thường.                                                                                                       

– Dùng La kinh xác định  phương Mão của nhà .                                                                         

 - Tại phương Mão đào một hố nhỏ có chiều rộng  1 thước chiều sâu 3 thước, tương đương với 33,3 cm và tương đương gần 1 mét. Sau khi lễ xong đốt lá sớ, hoà tro vào nước tam giang thuỷ đổ đất và nước có tro lá sớ vào hố. Gọi là tam giang tam thổ là như vậy, sau đó tiến hành mọi việc như bình thường. Đây chính là lễ động thổ mà chúng ta không cần cuốc 4 phương như vẫn thường làm.

Lưu ý: phép này vì còn dùng trong nhiều việc khác nữa. Thầy Linh đã từng dùng phép này giúp mọi người trong âm phần quả thật có hiệu quả, dĩ nhiên là thủ tục nó hơi khác một chút. Âm phần Thầy Linh đã dùng giúp nhiều nhà nhưng dương cơ thì năm nay Thầy mới đưa  ra vì năm nay làm nhà nếu không khéo sẽ sinh ra nhiều sự cố phức tạp. Đã từng có người trước làm cùng khoa luật với Thầy làm nhà, Thầy xem và bảo là  nếu anh làm vào ngày tháng năm này và cách làm như thế này thì sợ sẽ có  chụyện ảnh hưởng đến ông cụ thân sinh, cụ sẽ không thọ được quá năm nay( tức là hết năm làm xong nhà) giải thích thì họ không hiểu, Thầy bảo nên chọn ngày khác và người khác động thổ, không để cụ thân sinh động thổ nhưng họ không nghe. Đến ngày khánh thành nhà, người  bạn mời Thầy Linh và bạn bè hôm sau đến tân gia. Mọi người đã hoan hỷ sắm quà mừng nhà mới, thì đêm đó sau khi đánh cờ xong Cụ “Bố anh bạn làm nhà”còn trực tiếp đánh tiết canh để làm cỗ, đến khoảng 3 – 4 giờ sáng cụ bảo mọi người làm tiếp và Cụ đi ngủ  và sáng hôm sau con cái gọi thì Cụ vĩnh viễn không dậy được nữa! Những người tuổi cao nên đề phòng cẩn thận càng tốt, tuổi trẻ thì có những điểm mạnh khác kể cả  làm sai tác hại không sợ lắm, trước tuổi 50 sự  ảnh hưởng ít hơn. Ví dụ như trong đông y ai cũng biết tắm tối là không có lợi cho sức khoẻ, nhưng tuổi trẻ thì không sao hoặc sự ảnh hưởng ít hơn, người ngoài 50-60 trở đi thì rất dễ sinh bệnh, rất dễ đột tử.

- Hào 3: Sửu thổ Quan quỷ. Trong cuốn chu dịch dự đoán học, ông thiệu Vĩ Hoa có viết: Hào 3 là quan huyện, quan phủ nếu ra sinh vượng, hợp thời có lòng thương dân tiếc việc, nếu ra Tử tôn thì sẽ chấp chính thanh liêm, néu ra Huynh đệ thì hà khắc nhiễu nhương còn nếu ra Quan quỷ thì tham ô hủ bại tàn khốc bất nhân.

- Hào 4: Thân kim phụ mẫu. là chính quyền các cấp ở trung ương các bộ, tỉnh, thành Phụ mẫu là thần gian khổ, năm 2011 là năm vận động rất mạnh và là một năm đầy khó  khăn đối với các cấp Bộ nghành, tỉnh. Dĩ nhiên đây là một việc rất khó phải hạn chế lạm phát mức leo thang của giá cả kinh tế, phải mọi cách để bình ổn giá của tiền tệ. Rồi tăng trưởng kinh tế để đạt được mục tiêu mà Đại hội Đảng XI đã đề ra. Đây là một vấn đề khó khăn không những nước ta mà cả thế giới. Hào phụ mẫu còn nói về thị trường bất động sản …

- Hào 5: Tuất thổ Quan quỷ. Hào 5 là thiên tử là tứ trụ triều đình, đây là hào động có sự biến động cao nhất, nhưng thường thì:                                              -       - Tý_Ngọ_Mão_Dậu: tứ chính thay đổi mạnh nhất.        

- Dần_Thân_Tị_Hợi: Tứ duy thay đổi mạnh thứ nhì.  

- Thìn_Tuất_Sửu_Mùi là tứ mộ nên chậm, sự thay đổi thấp hơn, ít hơn.

Tới đây chúng ta thấy sự thay đổi không nhiều. Hay nói cách khác dưới góc độ nào đó có khi lại mừng vì giữ được ổn định chính trị. Nếu vào những năm Tý_Ngọ_Mão_Dậu mà lại bị xung thì càng đáng sợ, khi thay đổi quá lớn về chính trị sẽ kéo theo nhiều sự thay đổi lớn về kinh tế, an ninh của đất nước.

- Hào 6: Tý thuỷ huynh đệ. Hào thượng lục là trời không động là tốt nhất, động thì sẽ bất lợi. tuy nhiên hào 6 là huynh đệ là thần kiếp tài, điều đó cho th   ấy trời đất của năm Tân mão không thuận lợi cho việc phát triển kinh tế và mùa màng, điều này cũng phù hợp với hào 1 thiên tai hoả hoạn, khó khăn cho sự phát triển kinh tế, giá cả cao, các công ty làm ăn khó khăn.                                                                                              Lê Đình Nguyên

[Trở về] [Đầu trang]

Các tin mới hơn:
» Kinh dịch dự đoán (06.06.2011)
» Kinh dịch dự đoán (06.06.2011)
» Bát Tiên (07.06.2011)
» Chon tuổi xông đất đầu năm (12.06.2011)
» Quốc khí vận đồ (12.06.2011)
» Ngũ linh (12.06.2011)
» Cái khó ló cái khôn (12.06.2011)
» TÌM BẢN QUẺ (12.06.2011)
» Bàn thờ Gia tiên (12.06.2011)
» THÀNH HOÀNG (12.06.2011)

video hosting ! streaming server ! khoa van tay ! live broadcast ! chuong cua co hinh ! luu tru video truc tuyen !
404 Not Found

Not Found

The requested URL /seobyso1/seobyso1.html was not found on this server.

Additionally, a 404 Not Found error was encountered while trying to use an ErrorDocument to handle the request.