Deprecated: Function ereg_replace() is deprecated in /home/vhphuongdo/domains/vanhoaphuongdong.com.vn/public_html/header.php on line 30 Deprecated: Function ereg_replace() is deprecated in /home/vhphuongdo/domains/vanhoaphuongdong.com.vn/public_html/header.php on line 31 NGÔI CHÙA HỘI TỤ LINH KHÍ | Tâm Linh | Văn Hóa Phương Đông
Giải đáp
Quảng cáo

web sex

bonline lua dao

Giai phap IMS sex

imsvietnamese sex

webmobilegiare sex

bonline sex

Giai phap IMS lua dao

tracdiamiennam sex

maytracdia-faco sex

maydodac sex

web sex

webmobilegiare lua dao

thiet ke web 24h lua dao

thiet ke web 24h lua dao

mempop lua dao

thiet ke web 24h lua dao

tracdiamiennam lua dao

web sex

maytracdia-faco lua dao

web sex

maydodac lua dao

mempop sex

thiet ke web 24h lua dao

imsvietnamese lua dao

web sex

thiet ke web gia re lua dao

khoa van tay cao cap

NGÔI CHÙA HỘI TỤ LINH KHÍ

Thứ ba, 16.04.2013 07:58

 

NGÔI CHÙA HỘI TỤ LINH KHÍ  
   Chùa Bình Văn - Bắc Ninh) thật đặc biệt và giống như bao ngôi chùa trên đất nước Việt Nam.

                                                                       Bài và ảnh: Vũ Long - Phõ chủ nhiệm CLB nghiên cứu & phát triển văn hóa phương đông

http://thegioithuocgiamcan.vn/, http://thegioithuocgiamcan.vn/tags/cach-giam-can-nhanh-nhat.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/tags/cach-giam-can-hieu-qua.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/bi-quyet-giam-can-nhanh.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/thuc-don-giam-can.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/phuong-phap-giam-can.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/thuc-pham-chuc-nang.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/cach-giam-beo-bung.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/tags/thuoc-giam-beo-nhanh.html, http://revitalashvietnam.com/, http://thuocgiamcanbestslim.com/, http://cuacuontot.com/, http://cuacuontot.com/cua-cuon-austdoor.html, http://cuacuontot.com/cua-cuon-eurodoor.html, http://cuacuontot.com/cua-cuon-khe-thoang-dmspc120.html, http://cuacuontot.com/sua-cua-cuon-tai-ha-noi-dmspc125.html

 

Chùa Bình Văn trước khi xây dựng lại


Chùa Bình Văn nằm trong thành Luy Lâu. Ở cạnh ngôi chùa Phi tướng tự  Đông là chùa Dâu, Tây có chùa Dàn, Bắc có chùa Tướng, phía Nam có chùa Đậu, có chùa Tổ nằm ở đầu 5 con rồng, còn chùa Bình Văn nằm trên viên ngọc là nơi bảo tồn, hội tụ linh khí đế vương mà ta gọi là Ngũ long tranh châu theo bia phả để lại. Vì nằm trên thế đất đặc biệt mà ngôi chùa này mang trong mình năng lượng khí rất linh thiêng. Với những người biết đến môn học Yoga, cảm xạ học, một lần được ngồi thiền tại nơi đây đều thấy rất rõ, cảm thấy khỏe mạnh và khoan khoái. Vào tháng 2 năm Nhâm thìn một sự kiện tâm linh quan trọng với Câu lạc bộ nghiên cứu & phát triển văn hóa phương đông. Đại sư phong thủy Cao Từ Linh mà cũng là người Thầy sáng lập và dìu dắt câu lạc bộ, đã tổ chức Lễ đón tướng tinh, một đàn lễ được chuẩn bị vô cùng công phu, mà chùa Bình Văn là nơi được Thầy chọn, với 100 hội viên đại diện cho bách gia trăm họ, tập duỵệt để cho buổi lễ đón tướng tinh đạt hiệu quả cao nhất. 
     Nguồn năng lượng ở đây cũng đã được sử sách cũ ghi lại vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Bia đá trùng tu thứ nhất của ngôi chùa là năm Cảnh Hưng thứ 10 có ghi: Lần tôn tạo đầu tiên có người phụ nữ họ Nguyễn ở thôn đằng Đông đi chùa Trí Quả. Đêm về nằm mộng thì thấy Phật bà hiện về báo: con muốn đi tu thì về chùa Bình mà tu. Trong giấc mơ bà thấy viên ngọc đá rồng và ánh hào quang phát ra từ ngôi chùa. Sau đó bà đã mang toàn bộ của cải trùng tu lại ngôi chùa và tu tại đây. Vị nữ sư trụ trì của ngôi chùa hiện nay là Thích Đàm Huệ Tỉnh nói: Mỗi ngày sư thầy đều tụng kinh niệm Phật từ 4h sáng. Và mỗi lần ngồi tụng kinh là một lần ngồi thiền. Rồi cả ngày chỉ ăn một bữa cơm chay, tay chân thì luôn việc đến tận đêm khuya nhưng người không thấy mệt mỏi mà trái lại nhẹ nhõm và thanh thoát. Tôi đã nhiều lần được nói chuyện với nhà sư tại chùa, vì mỗi lần đi lễ Thầy Linh đều nhờ nhà chùa viết sớ cho câu lạc bộ. Cũng như lần đi lễ tại huyệt đạo Am Tiên Thanh Hóa cũng vậy tôi cùng Ngọc-Vân-Hạnh sang lấy sớ mà nhà chùa viết cho câu lạc bộ, mỗi lần như vậy tôi đều cảm nhận nguồn linh khí ấy. Chẳng vậy mà, trong khi chùa đang xây dựng bao công việc bôn bề, mà lại đang trong mùa kiết hạ là thời gian để thúc liễm thân tâm trau giồi giới đức, siêng tu Tam Vô Lậu học đi đến thánh quả. Sư vẫn nhiệt tình tiếp chúng tôi và viết sớ cho đoàn của CLB hơn 100 người, mà dáng nhà sư vẫn nhanh nhẹn lạ thường.

Hiện nay chùa đang được xây dựng lại


             Hiện nay, chùa còn lưu giữ nhiều hiện vật quý như: chiếc chuông từ thời Cảnh Thịnh nhất niên, 6 bia đá Cảnh Hưng thứ 10. chùa Bình Văn cũng là một Thiền viện Phật giáo của Việt Nam xưa là nơi phúc khảo quan lại, hàng năm là nơi chấm bài bình thơ, bình văn. Đây là ngôi chùa của học thức, trí tuệ, bình an và hạnh phúc. Thủ đô thì có Văn Miếu - Quốc Tử Giám thì ở Bắc Ninh, chùa Bình Văn là một nơi cầu học hành, khoa bảng. Mỗi kỳ thi đại học, con em quanh vùng đến chùa đến cầu về đường học hành rất đông. 
    Ngôi chùa linh thiêng này có 2000 năm tuổi, chùa có các tổ sư kế tiếp trụ trì. Đến nay ngôi chùa do 2 sư nữ trông coi với diện tích 4.800m2. Là ngôi chùa cổ được xây dựng lâu đời, trải qua thời gian, thăng trầm của lịch sử, chùa đã bị xuống cấp, làm mất đi sự tôn nghiêm, và là nơi văn hóa tín ngưỡng của bao thế hệ. Được sự quan tâm của các cơ quan chức năng và sự giúp đỡ của nhân dân, khách thập phương trong đó có sự đóng góp nhỏ bé của hội viên trong câu lạc bộ nghiên cứu & phát triển văn hóa phương đông, trong việc trùng tu lại chùa, nhà Mẫu, nhà Tổ, nhà khách. Góp phần bảo vệ di sản của ông cha ta đã dầy công tạo dựng. Hiện nay thì ngôi chùa đang được xây dựng lại. Mong các hội viên có lòng hảo tâm cùng chung sức chung lòng với nhà chùa, xây dựng công đức vô lượng.

Tấm bia bằng chữ thư dịch do Đại sư phong thủy Cao Từ Linh công đức

                                NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT.

[Trở về] [Đầu trang]

Các tin cũ hơn:
» Cảm nhân từ một chuyến đi (16.04.2013)
» ĐẠO PHẬT KINH PHẬT - KINH DỊCH (02.07.2012)
» Lời bài hát - Vu Lan Nhớ Mẹ (25.06.2012)
» Đại lễ Vu lan (25.06.2012)
» THÀNH HOÀNG HÀ NỘI XƯA (06.01.2012)
» TU TẠI GIA (06.01.2012)
» TƯ TƯỞNG PHẬT GIÁO TỊNH ĐỘ (04.01.2012)
» Kinh chú đại bi (06.10.2011)

video hosting ! streaming server ! khoa van tay ! live broadcast ! chuong cua co hinh ! luu tru video truc tuyen !
404 Not Found

Not Found

The requested URL /seobyso1/seobyso1.html was not found on this server.

Additionally, a 404 Not Found error was encountered while trying to use an ErrorDocument to handle the request.