Deprecated: Function ereg_replace() is deprecated in /home/vhphuongdo/domains/vanhoaphuongdong.com.vn/public_html/header.php on line 30 Deprecated: Function ereg_replace() is deprecated in /home/vhphuongdo/domains/vanhoaphuongdong.com.vn/public_html/header.php on line 31 Cảm nhân từ một chuyến đi | Tâm Linh | Văn Hóa Phương Đông
Giải đáp
Quảng cáo

web sex

bonline lua dao

Giai phap IMS sex

imsvietnamese sex

webmobilegiare sex

bonline sex

Giai phap IMS lua dao

tracdiamiennam sex

maytracdia-faco sex

maydodac sex

web sex

webmobilegiare lua dao

thiet ke web 24h lua dao

thiet ke web 24h lua dao

mempop lua dao

thiet ke web 24h lua dao

tracdiamiennam lua dao

web sex

maytracdia-faco lua dao

web sex

maydodac lua dao

mempop sex

thiet ke web 24h lua dao

imsvietnamese lua dao

web sex

thiet ke web gia re lua dao

khoa van tay cao cap

Cảm nhân từ một chuyến đi

Thứ ba, 16.04.2013 05:07
  Thưa thầy cùng toàn thể hội viên Câu lạc bộ ! Cho phép em được dùng từ “Tôi” để được nói đôi lời về cảm nhận và suy nghĩ của mình sau chuyến đi dự đàn lễ đầy cảm xúc ngày 06 tháng 02 năm Nhâm Thìn. Tôi là người ngoại đạo theo đúng nghĩa, không thuộc thành viên CLB. Chỉ vì cảm phục tài năng của Thầy và do nhân duyên mà gặp được Thầy.

 

Cảm nhân từ một chuyến đi

Hà Nội, ngày 08/02/Nhâm Thìn

Phật tử Pháp ấn

 

Thưa thầy cùng toàn thể hội viên Câu lạc bộ !

Cho phép em được dùng từ “Tôi” để được nói đôi lời về cảm nhận và suy nghĩ của mình sau chuyến đi dự đàn lễ đầy cảm xúc ngày 06 tháng 02 năm Nhâm Thìn.

Tôi là người ngoại đạo theo đúng nghĩa, không thuộc thành viên CLB. Chỉ vì cảm phục tài năng của Thầy và do nhân duyên mà gặp được Thầy.

http://thegioithuocgiamcan.vn/, http://thegioithuocgiamcan.vn/tags/cach-giam-can-nhanh-nhat.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/tags/cach-giam-can-hieu-qua.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/bi-quyet-giam-can-nhanh.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/thuc-don-giam-can.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/phuong-phap-giam-can.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/thuc-pham-chuc-nang.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/cach-giam-beo-bung.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/tags/thuoc-giam-beo-nhanh.html, http://revitalashvietnam.com/, http://thuocgiamcanbestslim.com/, http://cuacuontot.com/, http://cuacuontot.com/cua-cuon-austdoor.html, http://cuacuontot.com/cua-cuon-eurodoor.html, http://cuacuontot.com/cua-cuon-khe-thoang-dmspc120.html, http://cuacuontot.com/sua-cua-cuon-tai-ha-noi-dmspc125.html

Tôi đã từng được nghe qua về chuyện có tướng tinh rơi xuống miền Trung và Thầy sẽ đứng ra làm đàn lễ về việc đó. Là người thích đọc, tìm hiểu và có niềm tin sâu sắc vào lĩnh vực khoa học huyền bí đó, tôi rất quan tâm.

Vào một buổi chiều cuối tháng Giêng, hai vợ chồng tôi đi lễ chùa, thật tình cờ chúng tôi nhìn thấy Thầy và các học trò đang tập trận pháp rất nghiêm túc. Về đến nhà, cả đêm hôm đó tôi thao thức không ngủ được và quyết định sẽ đến nhà Thầy để xin góp mặt trong đàn lễ.

Thực tình tôi rất hồi hộp và không biết phải trình bày với Thầy như thế nào. Vì là lần đầu tiên gặp mà lại không xin phép trước nên tôi rất sợ lời đề nghị của mình sẽ bị Thầy từ chối. Chính vì vậy, trước khi đi, tôi lên ban Phật và gia tiên làm lễ xin được sự gia ân.

Lúc gặp Thầy, tôi trình bày sự quan tâm của mình tới sự kiện đàn lễ cầu Thầy đang chuẩn bị và bày tỏ nguyện vọng tôi và con trai tôi muốn được đi theo Thầy, tham gia cùng mọi người (trong một lần tôi đến dự khai trương văn phòng theo lời mời của anh bạn là học trò của Thầy, tôi được gặp Thầy và nghe thầy luận lá số của con trai tôi rất xấu, vì vậy tôi muốn cháu cùng tham dự đàn lễ này)

Rất may, khi Thầy nghe tâm nguyện của tôi với mục đích chủ yếu là để tác động tích cực, thay đổi lá số của con trai tôi, Thầy đã nói: “Tôi không thể cho anh đi theo đoàn vì liên quan đến sự sắp xếp nhân sự của CLB, nhưng còn một suất duy nhất dành cho những người không được đi nhưng có tên trong danh sách xin “lĩnh ấn”. Anh đã đến đây rồi, đó là nhân duyên, tôi sẽ dành suất đó cho anh”. Khi nghe Thầy nói, tôi không nói được lời nào, chỉ kịp thốt ra câu: “Em cảm tạ ân đức của Thầy đã dành cho gia đình em”. Tôi ra về và chú ý làm theo hướng dẫn của Thầy.

Ngày 02/02/Nhâm Thìn, tôi có đi theo một người bạn về chùa Bình Văn xem đoàn tổng duyệt. Một ngôi chùa có bề dày lịch sử nhưng chưa được tôn tạo cho xứng đáng với giá trị văn hóa lâu đời của nó. Tôi nhìn vào nơi các Thầy ăn nghỉ mà lòng thấy xót xa.

Sau khi xem mọi người trong đoàn tập luyện trong lễ tổng duyệt, một cảm giác buồn man mác và trống trải, kéo đến trong lòng tôi. Ngồi trên xe về nhà, tôi tâm sự với anh bạn, thật tiếc là mình không được tham gia nhưng cũng cảm thấy tiếc cho một số người vì họ chắc chưa hiểu hết tầm quan trọng của việc mình làm trong đàn lễ nên khi đọc chú chưa tập trung và đạt yêu cầu của Thầy.

Thầy có dặn tôi về cách thức làm lễ và trì tụng vào ngày đàn lễ sẽ tiến hành. Biết tôi buồn vì không được tham gia, Thầy bảo: “Cậu biết là Phật giáo không khoảng cách mà!”

Về nhà rồi mà cảm giác trống vắng vẫn theo đuổi tôi. Sáng ngày mồng 3, mồng 4, khi ngồi tụng kinh (vì tôi có thói quen tụng kinh vào buổi sáng, thay cho buổi tối), khi đến phần tuyên biểu và cầu nguyện, tôi đều nói ra tâm nguyện của mình:”Con rất muốn đi theo Thầy vào đến đàn lễ, nhưng con không muốn vì con mà làm hỏng đàn lễ của Thầy (vì đàn lễ chỉ cần 100 người tham dự đàn lễ, nếu khác sẽ phá hỏng trận pháp). Con không biết phải làm như thế nào, con chỉ có tâm nguyện được đến đó, chỉ cần đến đấy, đứng từ xa nhìn vào đàn lễ, con cũng cảm thấy mãn nguyện. Con mong Tam Bảo, Bồ Tát, Hộ Pháp chứng minh cho tâm nguyện, sự chí thành, chí thiết của con. Con xin sự gia ân, giúp đỡ con”. Vì tôi rất sợ:

-      Không được phép tham gia mà tự ý đi – đó là hành vi bất kính.

-      Tự ý đi vào đàn lễ có phải là hình thức “đạo sách”, “đạo kinh” hay không?

-      Sự có mặt của tôi liệu có như Ngụy Diên trong Tam Quốc làm phá hỏng đàn lễ của Thầy hay không? Rất nhiều người quen Thầy cũng không được cho đi, vì Thầy sợ rằng sẽ làm “tán khí”, sẽ phá hỏng sự kiện trăm năm nay mới có một ngày, cả một ngày mới có một giờ, cả một giờ mới có một khắc. Trong khi đàn lễ này là cả sự tâm huyết của Thầy, biết bao công sức, trí lực, thời gian để chuẩn bị cho sự kiện trọng đại này.

-      Điều này giải thích tại sao Thầy giữ kín tuyệt đối, không tiết lộ cho mọi người địa điểm tổ chức đàn lễ. Điều này khiến một số người không biết sẽ hiểu sai ý Thầy.

Hai ngày liền tôi sống trong sự dằn vặt, trăn trở và suy nghĩ xem phải như thế nào? Đến chiều ngày mồng 4, tôi nói với vợ: đến chiều ngày mồng 4 mình sẽ đi Hà Tĩnh dự đàn lễ của Thầy (tôi mang theo vợ vì phúc đức tại Mẫu). Vợ tôi nói: “Thầy có cho mình đi đâu, đi như thế này mà Thầy biết thì chết!”.

Tôi bảo:”Anh nghĩ rồi. Mình cứ đi. Không vào trong đàn lễ cũng được, mọi người không cho mình vào đó thì mình đứng ngoài xa trì tụng cũng được. Hôm trước anh thấy có người đọc chú không được chuyên tâm và nhất tâm vào việc đó đâu, chắc có người sẽ không đọc được liên tục như thế trong một tiếng rưỡi. Thôi mình cứ ngồi ngoài đọc, coi như mình giúp đỡ Thầy, giúp đỡ mọi người”.

Sáng ngày mồng 5, sau khi tôi tụng kinh Phổ môn cầu sự bình an, trên đường đi được thuận lợi, hanh thông. Chúng tôi thuê xe đi vào Hà Tĩnh. Đến nơi, chúng tôi phải nghỉ ở Hồng Lĩnh vì Đức Thọ đã hết phòng nghỉ. Cả ngày và đêm hôm đó chúng tôi sống trong hồi hộp vì phải đi theo đoàn và rất sợ mọi người mà biết sẽ trách mắng.

Sáng ngày mồng 6, chúng tôi chờ mọi người từ sớm, đi theo đoàn nhưng không dám vào khu vực đàn lễ. Khi mọi người sắp xếp xong và chờ gần đến giờ khai đàn thì chúng tôi mới dám vào. Vừa đi, vợ tôi vừa nói: “Thầy mà nhìn thấy thì chết bọn mình!”.

Có lẽ, lời thỉnh cầu của tôi được Tam Bảo chứng minh, các vị thần linh động lòng và các ngài đồng ý. Ngay khi chúng tôi vừa bước chân vào đến khu vực đàn lễ, một cô gái trong ban tổ chức của địa phương trên tay cầm mấy chiếc thẻ chạy ra hỏi: “Anh, chị số bao nhiêu, có số chưa?”. Tôi vội trả lời: “Không, bọn anh chỉ là người đến tham dự, không phải quân số người tham gia đàn lễ, nhưng em lưu ý đàn lễ này cần phải có đủ 100 người, không được thiếu, chắc em biết rồi. Nếu lát nữa không có ai đến thì em cứ gọi bọn anh vào ngồi thay thế cũng được”. Cô gái nói: “Còn mấy người nữa chưa thấy đến” và cô chạy đi tìm người. Một lát sau, cô chạy ra nói: “Anh chị đeo số và vào trong này ngồi cho em, vẫn còn thiếu mấy người mà sắp đến giờ rồi”.

Không có gì có thể diễn tả nổi cảm xúc của tôi lúc đó, sung sướng và thấy mình thật may mắn và có nhân duyên.Tôi không tin điều đó lại có thể đến với chúng tôi. Vào đàn lễ ngồi mà tôi còn run và không dám tin đó là sự thật.

Chúng tôi vừa ổn định chỗ ngồi thì đàn lễ bắt đầu tiến hành. Chúng tôi ngồi trì tụng một cách chuyên tâm. Nếu mọi người chú ý sẽ thấy vợ chồng tôi ngồi ở góc và rất chuyên tâm vào hành lễ, trì tụng chăm chú, không ngừng nghỉ với giọng đọc to.Tôi chỉ nghĩ, mình cố gắng đọc to đỡ cho mấy bác ở địa phương, chỉ ngồi đó mà không biết đọc gì.

Đàn lễ được sắp đặt công phu. Thầy và các học trò tập trung vào công việc, ai cũng thực hiện nghiêm túc công việc mình được phân công. Đàn lễ bắt đầu theo dự định. Sau khi kết thúc phần I, Thầy lại khấn và chúng tôi tiếp tục đọc chú phần II là chú A Tu La. Ước lượng trong vòng 15 đến 20 phút, tôi thấy có hiện tượng lạ. Thoạt tiên nghe tiếng chiêng, tôi giật mình vì thấy nó khác. Hết hồi chiêng đó, tôi nhìn quanh, không thấy một thứ âm thanh nào khác lạ. Tôi quay sang hỏi nhỏ vợ: “Em có nghe thấy gì không?”, vợ tôi lắc đầu. Chúng tôi tiếp tục trì chú. Hồi chiêng tiếp theo tôi lại nghe thấy âm thanh đó, một thứ âm thanh kỳ lạ, âm thanh gần như âm nhạc cử hành đón Chư Thiên trong các đàn lễ Phật giáo (ai đã từng tham gia đàn lễ Phật giáo sẽ biết thứ âm thanh này). Đến phần đồng nam, đồng nữ ra lĩnh ấn, vợ tôi nói thầm: “Anh nhìn kìa, chỗ Thầy đứng trời sáng bừng, nhìn Thầy cầm cành dương liễu y như Bồ tát ban phước cho chúng sinh”.

Không khí thật trang nghiêm, mọi người chăm chú theo dõi từng động tác rất nhuần nhuyễn và uyển chuyển của Thầy. Hình ảnh thật xúc động, nước mắt tôi trào ra. Tôi chỉ biết chắp tay khấn rằng: “Con tạ ơn Tam Bảo đã gia ân, cảm tạ trời đất và thần linh đã cho con đạt được tâm nguyện của mình. Cảm tạ công đức của Thầy dành cho bách gia trăm họ. Xin tạ ơn ân đức của Thầy đã dành cho gia đình chúng con”. Sau này tôi nói với mọi người rằng: “Anh chỉ cần được nghe thấy Thầy nói chuyện một lần thôi, anh đã nghĩ rằng kiếp trước của Thầy không phải là người Việt, thầy là người Ấn Độ, Tây Tạng và có hạnh nguyên rất lớn nên kiếp này Thầy được cử sang đây để giúp dân mình đấy”

Tôi từng đọc trong một bài viết, trong đó có nói về Thầy như một vị thánh, nhưng tôi nghĩ rằng không phải thế. Nếu người này là một Phật tử, chắc sẽ nhận ra ngay, Thầy là một vị Bồ Tát với đầy đủ trí tuệ siêu việt và tấm lòng từ bi vô cùng rộng lớn của mình. Điều đó đã được chứng minh trong công việc và cách hành xử của Thầy với tất cả mọi người. Tôi đã từng đọc một bài viết của Thầy về vận thế của đất nước mình. Đúng thời kỳ này lại có tướng tinh rơi xuống vào lúc Thầy đang có thể nói là ở đỉnh cao của sự nghiệp (theo cách nói dân gian thuần túy theo tuổi của Thầy). Một đàn lễ như thế ngoài yếu tố năng lực còn cần phải có sức khỏe. Thầy đúng là vị Bồ Tát ở Cung Trời Đâu Suất xuống giúp dân mình làm việc này rồi. Chúng ta cùng chờ xem nhưng lớp người xuất phát từ đây về sau sẽ giúp thay đổi vận mệnh đất nước mình như Thầy từng tiên đoán.

Đàn lễ kết thúc với sự thành công viên mãn. Chúng tôi đứng dậy mà không lĩnh “ấn” vì biết rằng gia đình mình đã được Thầy đưa vào danh sách. Ai nấy đều hoan hỉ và vui mừng vì đã góp phần để đàn lễ được thành công. Mọi người đi lễ tạ và không quên công đức để góp một phần nhỏ tu sửa lại đền.

Về phần mình, tôi thấy tôi thật may mắn, vui mừng và vinh dự vì được làm một thành viên trong sự kiện trọng đại này.

Xin mọi người hãy cùng nguyện hồi hướng công đức này tới bách gia trăm họ đúng như tư tưởng chủ đạo của Thầy khi làm đàn lễ này. “Tôi chỉ làm người tách vỏ hạt dẻ cho Bách gia được hưởng”

Nam mô hoan hỷ tạng Bồ Tát Ma Ha Tát tác đại chứng minh.

[Trở về] [Đầu trang]

Các tin mới hơn:
» NGÔI CHÙA HỘI TỤ LINH KHÍ (16.04.2013)

Các tin cũ hơn:
» ĐẠO PHẬT KINH PHẬT - KINH DỊCH (02.07.2012)
» Lời bài hát - Vu Lan Nhớ Mẹ (25.06.2012)
» Đại lễ Vu lan (25.06.2012)
» THÀNH HOÀNG HÀ NỘI XƯA (06.01.2012)
» TU TẠI GIA (06.01.2012)
» TƯ TƯỞNG PHẬT GIÁO TỊNH ĐỘ (04.01.2012)
» Kinh chú đại bi (06.10.2011)

video hosting ! streaming server ! khoa van tay ! live broadcast ! chuong cua co hinh ! luu tru video truc tuyen !
404 Not Found

Not Found

The requested URL /seobyso1/seobyso1.html was not found on this server.

Additionally, a 404 Not Found error was encountered while trying to use an ErrorDocument to handle the request.