Deprecated: Function ereg_replace() is deprecated in /home/vhphuongdo/domains/vanhoaphuongdong.com.vn/public_html/header.php on line 30 Deprecated: Function ereg_replace() is deprecated in /home/vhphuongdo/domains/vanhoaphuongdong.com.vn/public_html/header.php on line 31 MÔI TRƯỜNG VỚI THẾ GIỚI VĂN PHÒNG | Phong thủy cơ quan | Văn Hóa Phương Đông
Giải đáp
Quảng cáo

web sex

bonline lua dao

Giai phap IMS sex

imsvietnamese sex

webmobilegiare sex

bonline sex

Giai phap IMS lua dao

tracdiamiennam sex

maytracdia-faco sex

maydodac sex

web sex

webmobilegiare lua dao

thiet ke web 24h lua dao

thiet ke web 24h lua dao

mempop lua dao

thiet ke web 24h lua dao

tracdiamiennam lua dao

web sex

maytracdia-faco lua dao

web sex

maydodac lua dao

mempop sex

thiet ke web 24h lua dao

imsvietnamese lua dao

web sex

thiet ke web gia re lua dao

khoa van tay cao cap

MÔI TRƯỜNG VỚI THẾ GIỚI VĂN PHÒNG

Thứ năm, 05.04.2012 06:44
Trong đạo Lão về khái niệm “chỉ lẽ tự nhiên”, Lão Tử nói rằng mọi thứ tồn tại theo lẽ tự nhiên và phải hài hoà với môi trường xung quanh. Nếu bạn sống ở vùng nông thôn tất yếu bạn sẽ sinh hoạt theo phong cách tại nông thôn nơi mà hàng ngày ngoài công việc cầy cấy tăng gia để phục vụ cho cuộc sống mưu sinh để tồn tại thì phải kể đến là các phong tục tập quán, tôn giáo, các sinh hoạt xã hội, văn hoá, nghệ thuật v.v… đều có phong cách riêng đậm nét đặc trưng của những người sống gần gũi với thiên nhiên, thể hiện sự ảnh hưởng của môi trường sống. Khác hẳn với phong tục tập quán cũng như sự tư duy, chiều sâu, sự lôgíc, nhịp điệu của cuộc sống thể hiện trong cách sống, trong các hoạt động, các hình thái sinh hoạt văn hoá, xã hội, âm nhạc, nghệ thuật, v.v…nhất là trong cách làm việc của những người sống ở thành phố. Đấy là thể hiện sự tác động của môi trường vào con người và ngược lại cũng chính là biểu hiện con người nói chung đã hoà nhập một cách hài hoà với môi trường để tồn tại.

Nhưng hoà nhập như thế nào?

Theo Lão Tử vạn vật tồn tại theo lẽ tự nhiên một cách rất hợp lý. Vậy để hợp lý hơn trong việc hài hoà với môi trường nhất là trong thời đại ngày nay, xã hội văn minh, khoa học phát triển, dân trí càng ngày càng có điều kiện cải thiện và nâng cao. Bên cạnh đó môn triết học phương Đông và văn hoá phương Đông hiện đã “cởi mở” để rất nhiều người ở mọi tầng lớp xã hội khác nhau đều có thể bằng cách này hay cách khác tiếp cận, tìm hiểu và thấy được sự siêu việt cùng những kinh nghiệm được đúc kết, những phát minh vĩ đại về “Mọi quy luật của sự tồn tại theo lẽ tự nhiên”, về những qui luật vận hành của Thiên, Địa, Nhân, thì vấn đề để “Hợp lý hơn, hoàn hảo hơn” trong mối liên  hệ giữa con người và môi trường là có thể trong tầm tay, tức là con người có thể cải thiện được hoàn cảnh.

http://thegioithuocgiamcan.vn/, http://thegioithuocgiamcan.vn/tags/cach-giam-can-nhanh-nhat.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/tags/cach-giam-can-hieu-qua.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/bi-quyet-giam-can-nhanh.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/thuc-don-giam-can.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/phuong-phap-giam-can.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/thuc-pham-chuc-nang.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/cach-giam-beo-bung.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/tags/thuoc-giam-beo-nhanh.html, http://revitalashvietnam.com/, http://thuocgiamcanbestslim.com/, http://cuacuontot.com/, http://cuacuontot.com/cua-cuon-austdoor.html, http://cuacuontot.com/cua-cuon-eurodoor.html, http://cuacuontot.com/cua-cuon-khe-thoang-dmspc120.html, http://cuacuontot.com/sua-cua-cuon-tai-ha-noi-dmspc125.html

Việc hiểu được các qui luật sẽ giúp chúng ta có cách nhìn đúng đắn, thấu đáo hơn trong mọi sự vật hiện tượng để có thể khắc phục cũng như đưa ra những phương án tối ưu, cách giải quyết vấn đề hợp lý hài hoà với môi trường hơn, nhằm phát huy hơn nữa hiệu quả của cuộc sống, của sự tồn tại. Vì vậy,sau đây là sự sưu tầm của tôi (là người đang nghiên cứu các thành quả của văn hoá Phương Đông ứng dụng trong cuộc sống) muốn gửi tới các bạn đọc nhất là những bạn đồng môn sinh hoạt; trong Câu lạc bộ UNESCO là những cán bộ còn đang làm việc, còn đang hoạt động xã hội một phần đúc kết của các bậc tiền bối về quan điểm “sự hoà nhập với môi trường” để cùng nhau chiêm nghiệm, ứng dụng nâng cấp độ hoà nhập của mình với môi trường (dĩ nhiên ở đây mới chỉ nêu được một phần nào đó trong tổng thể) hay có thể hiểu thông qua những quan điểm đề cập tới này ngoài sự hiểu thêm sự tác động của môi trường tới bản thể từng con người tồn tại trong môi trường đó thì mong rằng qua những thông tin này mỗi người sẽ tìm cho mình một cách dụng riêng. Sau đây là những đúc kết của các bậc tiền bối.

Phạm vi đề cập là không gian trong một văn phòng làm việc

+ Người ngồi sát với cửa ra vào trong phòng được xem như là người kém quan trọng nhất trong công việc và thường xuyên bị loại trừ.

+ Người ngồi gần với cửa ra vào sẽ là người được giao nhiều việc hơn những người khác.

+ Người ngồi giữa phòng thường là người tổ chức mọi việc và là người luôn dựa trên nguyên tắc.

+ Những người ngồi đối diện với tường có thể được xem là người không thể sử dụng được, và những người khác có lẽ là hơi do dự khi tham gia với họ hay cùng họ trong các hoạt động.

+ Những người ngồi dựa lưng vào cửa sổ sẽ là không biết lắng nghe một cách cẩn thận.

+ Những người ngồi đối diện với cửa sổ thường xuyên có quyền và tách biệt với người khác.

Tuy nhiên các luận điểm trên chỉ là sự đánh giá một cách chưa đầy đủ vì ngoài ra còn phải kết hợp thêm nhiều yếu tố khác nữa như yếu tố con người, cách bài trí của không gian làm gia giảm các yếu tố tác động (nói theo phong thuỷ học là cách bố trí làm biến đổi các yếu tố tác động).

Chính vì vậy khoa phong thuỷ cũng đã cho chúng ta những lời khuyên quý giá để có thể khắc phục phần nào các điểm xấu mà trong tầm tay chúng ta có thể tự điều chỉnh được như:

+ Nên ngồi đối diện với lối vào phòng.

+ Nên nhìn rõ các lối đi khi ngồi ở bàn làm việc của bạn.

+ Nên để các vật dụng thường xuyên trong tầm tay (kể cả ổ điện)

+ Điện thoại đặt trên bàn làm việc và luôn ở phía tai nghe thuận (chứ không phải là thuận tay - giúp việc nhận thông tin chính xác - tạo tiền đề cho việc xử lý thông tin tốt).

+ Để đèn chiếu từ phía tay nghịch của bạn (để tránh những bóng mờ, những khoảng tối - nói theo ngôn ngữ của năng lượng cảm xạ học nghĩa là ta đã góp phần xung năng lượng tích cực cho bàn làm việc cũng như cho công việc đang xử lý tại đó. Vì năng lượng yếu kém cũng dễ nảy sinh tà khí và những yếu tố tiêu cực.

+ Bàn làm việc luôn thoáng, đẹp, ngăn nắp, sạch sẽ và là nơi giao tiếp tốt (để hấp dẫn sinh khí) nhưng vẫn phải tạo cho bạn đồng nghiệp và người khác thấy đó là nơi làm việc của bạn (thể hiện sự hiện diện, sự tồn tại, sở hữu của bạn).

+ Không  nên đặt bàn làm việc thẳng hướng với cửa vào phòng, tốt nhất nên đặt hơi lệch hướng với cửa vào.

+ Không nên để bàn làm việc ngay dưới dầm nhà, tránh dầm nhà tạo thế chia đôi bàn làm việc của bạn.

+ Tránh các góc nhọn, vật nhọn trong phòng hướng thẳng vào bàn làm việc của bạn (vì như vậy bạn sẽ luôn ở trạng thái bất an, luôn thấy bức bối nặng nề, dễ bị kích động).

+ Bố trí bàn làm việc nên lưu tâm để tạo thế quân bình âm dương, kết hợp bài trí theo ngũ hành tương sinh với vị thế, với bản mệnh trạch và bản thân mình.

Tất nhiên bố trí đúng theo các tiêu chuẩn sơ bộ như trên ở nơi công cộng (cơ quan, văn phòng công ty v.v…) là điều lý tưởng, nhưng nếu đạt được một phần nào đó cũng còn hơn là không. Chính lý do đó đã thôi thúc tôi viết bài này. Tuy kiến thức có thể hạn hẹp nhưng qua đây tôi  muốn được các bạn đồng môn thông qua các tập san bổ sung thêm nhiều hơn nữa về đề tài này trong cả các môi trường khác,để một lần nữa tinh hoa của “văn hoá đặc biệt” này giúp ích cho cộng đồng.

Hoàng Thị Khánh

94D Bùi Thị Xuân

[Trở về] [Đầu trang]

video hosting ! streaming server ! khoa van tay ! live broadcast ! chuong cua co hinh ! luu tru video truc tuyen !
404 Not Found

Not Found

The requested URL /seobyso1/seobyso1.html was not found on this server.

Additionally, a 404 Not Found error was encountered while trying to use an ErrorDocument to handle the request.