Deprecated: Function ereg_replace() is deprecated in /home/vhphuongdo/domains/vanhoaphuongdong.com.vn/public_html/header.php on line 30 Deprecated: Function ereg_replace() is deprecated in /home/vhphuongdo/domains/vanhoaphuongdong.com.vn/public_html/header.php on line 31 MỘT “BÍ KÍP” TRONG LUẬN ĐOÁN QUẺ DỊCH | Dụng Sự | Văn Hóa Phương Đông
Giải đáp
Quảng cáo

web sex

bonline lua dao

Giai phap IMS sex

imsvietnamese sex

webmobilegiare sex

bonline sex

Giai phap IMS lua dao

tracdiamiennam sex

maytracdia-faco sex

maydodac sex

web sex

webmobilegiare lua dao

thiet ke web 24h lua dao

thiet ke web 24h lua dao

mempop lua dao

thiet ke web 24h lua dao

tracdiamiennam lua dao

web sex

maytracdia-faco lua dao

web sex

maydodac lua dao

mempop sex

thiet ke web 24h lua dao

imsvietnamese lua dao

web sex

thiet ke web gia re lua dao

khoa van tay cao cap

MỘT “BÍ KÍP” TRONG LUẬN ĐOÁN QUẺ DỊCH

Chủ nhật, 04.12.2011 12:37

MỘT “BÍ KÍP” TRONG LUẬN ĐOÁN QUẺ DỊCH

                                                                                                     Thiên Tâm

http://thegioithuocgiamcan.vn/, http://thegioithuocgiamcan.vn/tags/cach-giam-can-nhanh-nhat.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/tags/cach-giam-can-hieu-qua.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/bi-quyet-giam-can-nhanh.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/thuc-don-giam-can.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/phuong-phap-giam-can.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/thuc-pham-chuc-nang.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/cach-giam-beo-bung.html, http://thegioithuocgiamcan.vn/tags/thuoc-giam-beo-nhanh.html, http://revitalashvietnam.com/, http://thuocgiamcanbestslim.com/, http://cuacuontot.com/, http://cuacuontot.com/cua-cuon-austdoor.html, http://cuacuontot.com/cua-cuon-eurodoor.html, http://cuacuontot.com/cua-cuon-khe-thoang-dmspc120.html, http://cuacuontot.com/sua-cua-cuon-tai-ha-noi-dmspc125.html

 

Vào hồi 9h30’ sáng ngày 22 (Đinh Hợi) tháng 9 năm Giáp Thân (2004), trong giờ nghỉ giải lao của lớp Dịch học cơ bản K82, chúng tôi đang ngồi nói chuyện phiếm thì một chị học viên trong lớp tranh thủ hỏi thầy việc riêng:

- Thưa thầy, em có một ngôi mộ định cải táng vào tháng 10 năm nay có được không? Liệu có tốt không? Một đặt toạ Tân hướng Ất.

Thấy thế chúng tôi bèn dừng lại để nghe xem thầy giải đáp như thế nào để còn học. Căn cứ vào thời gian lập được quả thuần Càn (saoThiên Anh cư Tý. Nguyên đường ngồi hào 4), động hào 3 thành quẻ Trạch thiên Lý. Sau khi ra quẻ, thầy nói:

- Có phải xương cốt thân nhân trong ngôi mộ chị định cải táng năm nay bị thiếu khuyết không?

Chị học viên gật đầu thừa nhận, thầy lại nói tiếp:

- Thiếu phần đầu(xương sọ)?

- Dạ, vâng đúng ạ - chị học viên lại xác nhận - Vâng, bố em bị thiếu xương đầu, thân ở bên ngoài, xương sọ vẫn nằm trong núi do bị bom đánh.

Thầy lại nói tiếp:

- Bố chị là con trưởng, thứ đoạt trưởng.

Nghe nói thế, chị liền kể: - Vâng, bố em thực ra không phải là con trưởng vì ông em có nhiều vợ, bố em là con bà hai nhưng trong giấy tờ và trong cả dòng họ lại thừa nhận là con trưởng (được cả họ phong).

Thầy nói tiếp: - Bốc mộ vào năm nay là được nhưng cần phải dùng phép “Hồi quy ghép cốt” cho cụ thì mới tốt.

Tôi và bác L. Nghe thầy luận đoán chính xác và cụ thể cứ như là thầy có khả năng ngoại cảm vậy. Tôi liền thắc mắc:

- Tại sao thầy lại biết được là thiếu phần đầu? Có phải là vì trong quả có tượng quẻ Càn hay không?

Thầy cười và bảo có phần đúng nhưng không phải chỉ có thế. Tôi rát ấm ức và nghĩ rằng chắc thầy lại có bí kíp gì đó và giấu không muốn nói ra đây. Thấy vẻ mặt tôi không được thoải mái lắm, dường như đọc được ý nghĩ của tôi nên thầy bảo: - Có gì đâu, mọi cái chẳng qua đều là căn cứ từ những giá trịdự báo của kinh dịch mà luận đoán cả. Mọi bí kíp đều nằm trong Dịch học cơ bản, từ sách mà ra tất, chỉ có điều là người nghiên cứu có biết Thông - Biến hay không thôi.

Sau đó thầy tiếp tục giải thích: Trước hết, tại thời điểm hỏi theo Ngũ linh ra được quẻ Càn thành quẻ Lý. Xét về khí quẻ thì có khí Sinh khí (Mộc) biến thành khí Ngũ quỷ hoả (phép lấy khí của quẻ kép đã được trình bảy ở các lớp). Mộc sinh hoả, khi hỏi về âm phần là cách “Thân sinh chi quỷ” chủ về sự khiếm khuyết, là tượng xương cốt bị thiếu. Lại theo chị học viên cho biết thì mộ toạ hướng Ất: Tân nạp Tốn, ất nạp Khôn. Tốn là phần cơ thể từ thắt lưng đổ xuống, Khôn là phần cơ thể từ thắt lưng trở lên đến cổ, kết hợp với quẻ Càn lục xung, lại có tượng là đầu nên luận đoán không phải để thiếu xương cốt mà là thiếu đầu (xương sọ). Hơn nữa, quẻ Càn là cha, là con trưởng, quẻ Lý là con thứ nên luận đoạn bố chị là con thứ đoạt trưởng.

Mọi lý lẽ hoá ra chỉ đơn giản có vậy nhưng đó cũng chính là bí kíp mà cơ bản tôi tuy học mãi bao nhiêu kiến thức của thầy truyền cho trong nhiều năm nay mà có khi vẫn chưa biết thông biến linh hoạt vậy. Thế mới biết khả năng dự báo của Kinh dịch thật kỳ diệu, nếu ta nắm bắt thật sự và tinh thông kỹ thuật dự báo của nó thì có thể cho ta một kết luận chính xác đáng kinh ngạc.

Nhân dịp xuân mới, xin ghi lại một chút những điều gọi là “Bí kíp” của thầy truyền cho để hội viên chúng ta cùng nhau nghiên cứu, có thêm kinh nghiệm trong quá trình luận đoán.

Xuân Ất Dậu.

[Trở về] [Đầu trang]

Các tin cũ hơn:
» CÂU CHUYỆN QUẺ DỊCH HOÀN THỔ (23.07.2011)
» BỐN CHÍN CHƯA QUA NĂM BA ĐÃ TỚI (23.07.2011)
» THẦN TÀI VÀ CÁCH THỜ THẦN TÀI (26.06.2011)
» SỰ TRÙNG HỢP LẠ LÙNG (19.06.2011)
» THÀNH HOÀNG (12.06.2011)
» Bàn thờ Gia tiên (12.06.2011)
» TÌM BẢN QUẺ (12.06.2011)
» Cái khó ló cái khôn (12.06.2011)
» Ngũ linh (12.06.2011)
» Quốc khí vận đồ (12.06.2011)

video hosting ! streaming server ! khoa van tay ! live broadcast ! chuong cua co hinh ! luu tru video truc tuyen !
404 Not Found

Not Found

The requested URL /seobyso1/seobyso1.html was not found on this server.

Additionally, a 404 Not Found error was encountered while trying to use an ErrorDocument to handle the request.